วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เมิน พท.ตั้งแง่เป็นกลางปรองดอง เหน็บ 'สมองเยอะมีแต่คนเก่ง'

"ประวิตร" ยันไม่กระทบปรองดอง เหตุ พท.ตั้งแง่ คกก.ไม่เป็นกลาง ย้ำแค่ความเห็นพรรคเดียว เหน็บ "มีแต่คนเก่ง สมองเยอะ" ชี้เอ็นจีโออย่าโวยวาย หลังปฏิเสธเข้าร่วมเวทีพลังงาน  

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมาแสดงความคิดเห็นเชิงวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล จะส่งผลกระทบต่อการเดินหน้าปรองดอง ว่า ไม่มีอะไร ทุกอย่างเรียบร้อยดี โดยหากพรรคเพื่อไทยจะพูดก็ปล่อยให้เขาพูดเพียงฝ่ายเดียว เพราะอีก 60 กว่าพรรค หรือหน่วยงานที่เข้าร่วมปรองดองไม่เห็นจะออกมาพูดหรือมีปัญหา ทั้งนี้ตนมองว่าไม่เป็นอุปสรรค อีกทั้งพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคแรกๆ ที่ตอบรับเข้าร่วมเวทีปรองดอง แต่วันนี้กลับกลายเป็นพรรคที่ออกมาตั้งแง่ ตนไม่เข้าใจ ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยกล่าวหาว่า ชุดคณะกรรมการปรองดองไม่เป็นกลางนั้น ทั้งๆ ที่ชุดคณะกรรมการฯ นั้น ไม่ได้เข้าไปแทรกแซงเพียงอย่างใด แค่รับฟังเพียงอย่างเดียว แล้วส่งต่อไปยังคณะบูรณาการฯ เพื่อรวบรวมข้อมูลต่อไป  

"ไม่รู้นะ ผมก็สมองน้อยสู้เขาไม่ได้ พวกนี้เขาสมองเยอะจุดอ่อนเขาน้อย ผมจุดอ่อนเยอะ เขาเก่งๆ ทั้งนั้นผมไม่เก่ง" พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อถึงเวทีสร้างความรู้ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานในพื้นที่ภาคใต้ โดยกลุ่มเอ็นจีโอปฏิเสธที่จะเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น ว่า ภาครัฐเปิดให้เข้าร่วมแล้ว หากทางด้านเอ็นจีโอไม่เข้าร่วมก็เป็นเรื่องของเขา ในเมื่อไม่เข้าร่วมแล้วอย่าออกมาโวยวาย ตนไม่ได้ห้ามให้เข้าร่วม

"ประวิตร" ยันไม่กระทบปรองดอง เหตุ พท.ตั้งแง่ คกก.ไม่เป็นกลาง ย้ำแค่ความเห็นพรรคเดียว เหน็บ "มีแต่คนเก่ง สมองเยอะ" ชี้เอ็นจีโออย่าโวยวาย หลังปฏิเสธเข้าร่วมเวทีพลังงาน 27 มี.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ