วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง พิตบูล-หมาแม่ลูกอ่อน รุมกัดหญิงชราดับ งับคอเส้นเลือดใหญ่ขาด

แม่เฒ่าวัย 83 ปีที่จันทบุรี เดินผ่านหน้าบ้านญาติที่เลี้ยงหมาปล่อยไว้หลายตัว มี 2 ตัวเป็นพิตบูลกับหมาไทยแม่ลูกอ่อน วิ่งเข้ามารุมกัดขย้ำที่คอจนเส้นเลือดใหญ่ขาด ไปเสียชีวิตที่ รพ.โดยก่อนหน้านั้นโดนกัดมาแล้ว 2 ครั้ง เจ้าของหมาเป็นสัปเหร่อยอมรับผิดทุกอย่าง...

เวลา 10.00 น. วันที่ 27 มี.ค.60 พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง จ.จันทบุรี พ.ต.ท.สุทธิพงศ์ สมทวีศิลป์ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.วัลลภ พูลผล รอง สว.(สอบสวน) เข้าตรวจสอบ หน้าบ้านไม่มีเลขที่ ริมถนนสายตรอกนอง-วัดเวฬุ ม.5 ต.ตรอกนอง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ของนายทองอินทร์ โชติวรรณ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ สุนัขพันธุ์พิตบูลพร้อมกับสุนัขพันธุ์ไทย รุมกัด นางพราหม โชติวรรณ อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 ม.5 ต.ตรอกนอง อ.ขลุง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่รพ.ขลุง

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 26 มี.ค.60 ขณะที่นางพราหม โชติวรรณ ผู้ตาย กำลังเดินผ่านหน้าบ้านนายทองอินทร์ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้อง ขณะนั้นสุนัขพันธุ์พิตบูล ชื่อ “เจ้าเป๊บซี่” ที่นอนอยู่หน้าบ้านที่ไม่มีรั้วกั้น ได้วิ่งออกมากัด นางพราหม จนล้มลงบนถนน ก่อนที่สุนัขพันธุ์ไทยตัวอื่นจะเข้ามารุมกัดซ้ำจน นางพราหม นอนหมดสติจมกองเลือด ชาวบ้านผ่านมาประสบเหตุได้โทร.แจ้งเบอร์ 1669 ก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ขลุงมูลนิธิ มาช่วยนำตัวส่ง รพ.ขลุง จนกระทั่งเวลา 18.38 น. นางพราหม ได้เสียชีวิตลง เนื่องจากเส้นเลือดใหญ่ขาด จากการตรวจสอบพบว่าที่บริเวณลำคอ มีบาดแผลจากการถูกกัดขนาดใหญ่ ลักษณะคล้ายคมเขี้ยวกระชากอย่างแรง

สอบสวน นายทองอินทร์ โชติวรรณ อายุ 67 ปี เจ้าของสุนัข ซึ่งเป็นสัปเหร่อ ให้การว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงใกล้ค่ำ ตนเองได้เตรียมคลุกข้าวให้สุนัขทั้งหมดที่เลี้ยงไว้จำนวน 4 ตัว เป็นพันธุ์พิตบูล 1 ตัว อายุกว่า 2 ปี และพันธุ์ไทยอีก 3 ตัว โดย 1 ใน 3 ตัวสุนัขแม่ลูกอ่อน ซึ่งก่อนคลุกข้าวได้ปล่อยสุนัขไว้ ขณะที่รอให้ข้าวที่หุงเสร็จใหม่หายร้อน ตนออกไปทำธุระข้างนอก โดยไม่ได้ล่ามสุนัขไว้ จนกระทั่งกลับมาบ้านทราบว่า สุนัขของตนได้กัด นางพราหม ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้อง บาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่รพ. ที่ผ่านมา นางพราหม เคยถูกสุนัขของตนเองกัดมาแล้ว 2 ครั้ง แต่เพียงแค่บาดเจ็บ โดยตนเองไม่ทราบถึงสาเหตุที่สุนัขชอบเห่าและกัด นางพราหม อย่างไรก็ตาม เหตุในครั้งนี้ ตนเองยอมรับผิด จะขอรับผิดชอบทุกอย่างกับสิ่งที่เกิดขึ้น และหลังจากนี้ จะทำกรงขังและล่ามสุนัขไว้ตลอดเวลา ไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นอีก

ขณะที่พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง เผยว่า จากการสอบสวน ทราบว่า นายทองอินทร์ โชติวรรณ เจ้าของสุนัข ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูล และพันธุ์ไทย ไว้นานแล้ว ช่วงกลางวันจะล่ามไว้ทุกตัว ส่วนกลางคืนก็จะปล่อยนอนอยู่หน้าบ้าน ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น ทราบว่า สุนัขมักมีพฤติกรรมชอบวิ่งไล่กัดผู้ที่ผ่านไปมา จนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ไม่ได้หนักมากจนมาเกิดเหตุการณ์นี้ เป็นช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน สุนัขได้กัด นางพราหม จนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาทราบว่าผู้ตาย ชอบเดินถือไม้ผ่านไปมา และอาจจะทำให้สุนัขรู้สึกหวาดระแวงเลยถูกรุมกัด เบื้องต้น นายทองอินทร์ ได้เข้าพูดคุยและขอโทษกับครอบครัวของผู้ตายแล้ว ทางตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา นายทองอินทร์ ปล่อยปละละเลย ประมาท ทำให้สัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงไว้ ไปทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย.

แม่เฒ่าวัย 83 ปีที่จันทบุรี เดินผ่านหน้าบ้านญาติที่เลี้ยงหมาปล่อยไว้หลายตัว มี 2 ตัวเป็นพิตบูลกับหมาไทยแม่ลูกอ่อน วิ่งเข้ามารุมกัดขย้ำที่คอจนเส้นเลือดใหญ่ขาด ไปเสียชีวิตที่ รพ.โดยก่อนหน้านั้นโดนกัดมาแล้ว 2 ครั้ง... 27 มี.ค. 2560 14:54 27 มี.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ