วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถล่มโซเชียล! ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ห้าม 2ด.ญ.สวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง

ถล่มโซเชียล! ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ห้าม 2ด.ญ.สวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง

  • Share:

(ภาพประกอบ เครื่องบินโดยสารยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส)

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส โดนถล่มบนโลกโซเชียล หลังห้ามเด็กหญิงสองคนสวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง จนต้องออกมาชี้แจง เพราะเด็กหญิงเดินทางโดยช่องทาง ‘Special Pass’ ของพนักงานยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ที่ต้องมีกฎระเบียบเรื่องการแต่งกาย

เมื่อ 27 มี.ค. สำนักข่าวบีบีซี รายงาน สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส โดนวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียล มีเดีย หลังจากห้ามเด็กหญิง 2 คนไม่ให้ขึ้นเครื่องบินโดยสารของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบินจากเมืองเดนเวอร์ ไปยังเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากเด็กหญิงทั้งสองสวมกางเกงผ้ายืด แบบที่เรียกว่า เลกกิ้ง

แชนนอน วัตต์ส นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในสหรัฐฯ ​ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ซึ่งดูแลบริเวณประตูทางขึ้นเครื่องบินที่สนามบินเมืองเดนเวอร์ ได้บังคับให้เด็กหญิง 5 คน ซึ่งคนหนึ่งมีอายุแค่เพียง 10 ขวบ ไปเปลี่ยนกางเกง หรือสวมเสื้อผ้าทับกางเกงเลกกิ้งที่พวกเธอสวมอยู่ ซึ่งมีเด็กหญิง 3 คน ได้ยอมสวมเสื้อผ้าทับกางเกงเลกกิ้ง จึงทำให้ทางสายการบินยอมอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินได้ แต่เด็กหญิงอีก 2 คนถูกห้ามขึ้นเครื่องเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ได้ชี้แจงว่า เด็กหญิง 5 คนนี้ เดินทางโดย"United pass travellers" ผ่านช่องพิเศษ ‘Special Pass’ สำหรับพนักงานหรือแขกพิเศษของยูไนเต็ด แอร์ไลน์สเท่านั้น ซึ่งต้องมีกฎระเบียบเกี่ยวกับการแต่งกาย หรือ The Dress Code ที่ไม่ควรสวมเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้า lycra หรือเส้นใยสแปนเดกซ์ รวมทั้งห้ามสวมกระโปรงสั้น ‘มินิ สเกิร์ต’ และห้ามสวมรองเท้าแตะ ด้วยเหตุนี้ นับตั้งแต่มีการออกกฎระเบียบแล้ว สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส จึงยินดีที่จะอนุญาตให้ลูกค้าที่จ่ายเงินค่าตั๋วโดยสาร สามารถสวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่องบินได้

ที่มา BBC

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้