วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถล่มโซเชียล! ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ห้าม 2ด.ญ.สวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง

(ภาพประกอบ เครื่องบินโดยสารยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส)

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส โดนถล่มบนโลกโซเชียล หลังห้ามเด็กหญิงสองคนสวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง จนต้องออกมาชี้แจง เพราะเด็กหญิงเดินทางโดยช่องทาง ‘Special Pass’ ของพนักงานยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ที่ต้องมีกฎระเบียบเรื่องการแต่งกาย

เมื่อ 27 มี.ค. สำนักข่าวบีบีซี รายงาน สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส โดนวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียล มีเดีย หลังจากห้ามเด็กหญิง 2 คนไม่ให้ขึ้นเครื่องบินโดยสารของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบินจากเมืองเดนเวอร์ ไปยังเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากเด็กหญิงทั้งสองสวมกางเกงผ้ายืด แบบที่เรียกว่า เลกกิ้ง

แชนนอน วัตต์ส นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในสหรัฐฯ ​ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ซึ่งดูแลบริเวณประตูทางขึ้นเครื่องบินที่สนามบินเมืองเดนเวอร์ ได้บังคับให้เด็กหญิง 5 คน ซึ่งคนหนึ่งมีอายุแค่เพียง 10 ขวบ ไปเปลี่ยนกางเกง หรือสวมเสื้อผ้าทับกางเกงเลกกิ้งที่พวกเธอสวมอยู่ ซึ่งมีเด็กหญิง 3 คน ได้ยอมสวมเสื้อผ้าทับกางเกงเลกกิ้ง จึงทำให้ทางสายการบินยอมอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินได้ แต่เด็กหญิงอีก 2 คนถูกห้ามขึ้นเครื่องเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ได้ชี้แจงว่า เด็กหญิง 5 คนนี้ เดินทางโดย"United pass travellers" ผ่านช่องพิเศษ ‘Special Pass’ สำหรับพนักงานหรือแขกพิเศษของยูไนเต็ด แอร์ไลน์สเท่านั้น ซึ่งต้องมีกฎระเบียบเกี่ยวกับการแต่งกาย หรือ The Dress Code ที่ไม่ควรสวมเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้า lycra หรือเส้นใยสแปนเดกซ์ รวมทั้งห้ามสวมกระโปรงสั้น ‘มินิ สเกิร์ต’ และห้ามสวมรองเท้าแตะ ด้วยเหตุนี้ นับตั้งแต่มีการออกกฎระเบียบแล้ว สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส จึงยินดีที่จะอนุญาตให้ลูกค้าที่จ่ายเงินค่าตั๋วโดยสาร สามารถสวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่องบินได้

ที่มา BBC

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส โดนถล่มบนโลกโซเชียล หลังห้ามเด็กหญิงสองคนสวมกางเกงเลกกิ้งขึ้นเครื่อง จนต้องออกมาชี้แจง เพราะเด็กหญิงเดินทางโดยช่องทาง ‘Special Pass’ของพนักงานยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ที่ต้องมีกฎระเบียบเรื่องการแต่งกาย 27 มี.ค. 2560 14:51 27 มี.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ