วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อาซาโนะ’ ชี้ แข้งซามูไรมีสิทธิ์น้ำตาตก หากประมาทขุนพลช้างศึก

‘อาซาโนะ’ ชี้ แข้งซามูไรมีสิทธิ์น้ำตาตก หากประมาทขุนพลช้างศึก

  • Share:

หัวหอกดาวรุ่งทีมชาติญี่ปุ่น เตือนเพื่อนร่วมทีมห้ามประมาททัพนักเตะช้างศึกโดยเด็ดขาด ในการพบกันวันอังคารนี้ ที่ไซตามะ สเตเดียม เกมคัดบอลโลกโซนเอเชีย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า ทาคุมะ อาซาโนะ กองหน้าร่างเล็กทีมชาติญี่ปุ่น ออกโรงเตือนเพื่อนร่วมทัพซามูไรว่า ห้ามเล่นติดประมาทด้วยการปล่อยให้ทีมชาติเล่นง่ายอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะโดนเล่นงานได้ง่ายๆ

อาซาโนะ เป็นคนทำประตูตอกฝาโลง ในเกมที่ขุนพลซามูไรบลู บุกมายัดเยียดความปราชัยให้กับทีมชาติไทยคาบ้าน 2-0 ในการพบกันนัดแรกเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนเกมที่ตั้งคู่จะพบกับในวันอังคารนี้ อาซาโนะ ได้ให้เครดิตลูกทีมของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผ่านสำนักข่าวเกียวโดว่า เป็นทัพช้างศึกคือทีมที่จะประมาทไม่ได้โดดเด็ดขาด ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด

“มันเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าพวกเขา (ทีมชาติไทย) จะเป็นกับเราอย่างไง แต่ถ้าให้ผมเดา พวกเขาอาจจะเปิดเกมสู้เพราะต้องการแต้ม ซึ่งถ้าเป็นจริงอย่างที่คาด ผมก็พร้อมที่จะใช้จุดเด่นของตัวเองให้เป็นประโยชน์”

“ผมคิดว่าถ้าเราปล่อยให้พวกเขามีอิสระเกินไป อาจจะสร้างปัญหาให้กับเราได้ เพราะพวกเขามีเทคนิคดีและเป็นกันได้ค่อนข้างดี และเราอาจจะต้องเสียใจเพราะประมาทพวกเขามากเกินไป”

สำหรับเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 7 ระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่น พบกับ ทีมชาติไทย จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 28 มีนาคมนี้ เวลา 17.35 น. ตามเวลาไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้