วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"AOMG" ฮิพฮอพเกาหลีเข้าถึงไร้พรมแดน แฟนไทยมาแรงโดนใจ อยากซื้อบ้านอยู่ที่นี่แล้ว!

เพราะรักในสิ่งเดียวกัน จึงเกิดเป็นค่ายเพลงสุดเท่ “AOMG” หรือที่ย่อมาจาก (ABOVE ORDINARY MUSIC GROUP) ค่ายเพลงเหนือความธรรมดา สร้างสีสันวงการเพลงฮิพฮอพเกาหลีนำโดยหัวเรือ “เจย์ ปาร์ค” ผ่านร้อนผ่านหนาวจนเจอเส้นทางของตัวเอง พร้อมรวมตัวแรพเปอร์ฝีมือเฉียบ อาทิ “ไซม่อน ดี (Simon D)”, “เกรย์ (GRAY)”, “โลโค่ (LOCO)” และ “ดีเจพัมกิ้น (DJ.Pumkin)” บุกมาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทยครั้งแรก “2017 AOMG FOLLOW THE MOVEMENT IN BANGKOK” โดยผู้จัด The Lime Thailand มันส์จนสะเทือน BCC HALL เซ็นทรัล ลาดพร้าว เสียงกรี๊ดส่งพลังให้ศิลปินปลาบปลื้มหลงรักความร้อนแรงของแฟนคลับชาวไทย นอกจากความสนุกสุดฟิน บนเวที ศิลปินค่าย AOMG ยังเปิดโอกาสให้ “บันเทิงไทยรัฐ” ทำความรู้จักตัวตนกับหลายเรื่องที่ไม่เคยรู้...

อะไรคือความโดดเด่นของ AOMG ที่ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ?

ไซม่อน ดี “คงเพราะสมาชิกแต่ละคนมีเอกลักษณ์และมีความสามารถที่ไม่เหมือนกัน มีหลากหลายมุม หลายด้าน ผมว่าสิ่งนี้คือเสน่ห์ของ AOMG”

AOMG มาไทยเป็นครั้งแรก มีอะไรที่อยากจะทำ?

ไซม่อน ดี “อยากซื้อบ้านในเมืองไทยเลย เพราะได้ไปเดินถนนข้าวสาร ได้กินของอร่อยๆ เป็นสถานที่ดีมากๆเลย”

ดีเจพัมกิ้น “อยากขี่ช้างมากเลยและอยากทานต้มยำกุ้งมาก”

ทราบถึงกระแสความชื่นชอบจากแฟนๆในเมืองไทยมาก่อนบ้างมั้ย?

เกรย์ “เมื่อก่อนผมไม่เคยได้สัมผัสเลยว่าเป็นที่รู้จักของแฟนๆ ชาวไทย แต่พอได้มาดูสถิติของฟอลโลเวอร์ในอินสตาแกรมเลยได้เห็นว่ากลุ่มคนที่ติดตามอันดับ 1 ส่วนใหญ่อยู่ที่กรุงโซล อันดับ 2 คือเมืองปูซาน เกาหลีใต้เช่นกัน และอันดับที่ 3 คือฟอลโลเวอร์จากกรุงเทพฯ ก็ตกใจเหมือนกัน เลยได้รู้ว่าคนไทยรักเรามากขนาดนี้เลยเหรอ ตอนที่มาถึงที่สนามบินพวกเราก็ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นมาก”

ในปี 2017 นี้ค่าย AOMG วางแผนที่จะทำอะไรบ้าง?

เจย์ ปาร์ค “สำหรับผมเรียกว่าวางแผนไว้เยอะมาก ดังนั้นอยากให้ทุกคนติดตาม” (ศิลปินทุกคนร้องว้าวตาม)

ทุกคนในค่ายเป็นนักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์อยู่แล้ว ความถนัดที่แต่ละคนมีเติมเต็มให้คำแนะนำคนอื่นๆ อย่างไรได้มั้ย?

โลโค่ “สำหรับผม ผมชอบเขียนเนื้อเพลงชีวิตประจำวันของผม เช่น วันนี้มาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย ก็เอาไปเขียนได้ เนื้อเพลงของผมก็คือชีวิตของผม ถามว่าแลกเปลี่ยนกันอย่างไร เวลาทำเพลงเสร็จเราก็จะลองให้คนอื่นฟังดูและแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกัน”

แล้วเวลาว่างๆมีกิจกรรมอะไรที่ทำร่วมกันบ่อยๆมั้ย?

ดีเจพัมกิ้น “พวกเรามีทีมบาสเกตบอลที่เล่นด้วยกัน มีสมาชิก คือ Ugly Duck, DJ.Wegun,ดีเจพัมกิ้น, โลโค่, เจย์ ปาร์ค ตั้งชื่อทีมแปลว่าอะไรเกี่ยวกับฟักทอง ส่วนคนอื่นๆเวลาว่างเจอกันก็ไปทานข้าวสังสรรค์ ปาร์ตี้กันบ้าง”

อยากทำงานเพลงร่วมกับศิลปินคนไหนในตอนนี้?

ดีเจพัมกิ้น “อยากร่วมงานกับมีเกล”

โลโค่ “อยากร่วมงานกับ ไซม่อน ดี”

ไซม่อน ดี “อยากทำกับโลโค่ (หัวเราะ)”

เกรย์ “ปีที่แล้วผมค่อนข้างยุ่งกับรายการ โชว์มีเดอะมันนี่ เพลงไดรฟ์ก็มีนานแล้ว อยากลองทำอีกหลายๆอย่างกับเจย์ ปาร์ค”

เจย์ ปาร์ค “ผมก็อยากทำงานกับเกรย์”

สุดท้าย...อยากให้เจย์ ปาร์ค บอสของค่ายตอบ คิดว่าอะไรในความเป็นฮิพฮอพที่ทำให้คนทั่วโลกสัมผัสได้ในสิ่งเดียวกันแม้จะต่างภาษา?

“ผมว่าฮิพฮอพก็เป็นเหมือนวัฒนธรรมหนึ่ง ซึ่งผู้คนมีความเป็นอิสระและสามารถแสดงออกถึงตัวตนได้อย่างเต็มที่ ผ่านทางสไตล์ ลุค มุมมองต่างๆ การผลิตเพลง ซึ่งทำให้เราเชื่อมโยงกันได้ ถึงแม้คุณจะไม่เข้าใจความหมายแต่คุณก็สัมผัสมันได้เหมือนกัน”.

ทีมข่าวบันเทิง

เพราะรักในสิ่งเดียวกัน จึงเกิดเป็นค่ายเพลงสุดเท่ “AOMG” หรือที่ย่อมาจาก (ABOVE ORDINARY MUSIC GROUP) ค่ายเพลงเหนือความธรรมดา สร้างสีสันวงการเพลงฮิพฮอพเกาหลีนำโดยหัวเรือ “เจย์ ปาร์ค”... 27 มี.ค. 2560 13:20 27 มี.ค. 2560 13:23 ไทยรัฐ