วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฮาร์ท’ สุดถ่อมตัว! ยก ‘รูนีย์’ คือกัปตันสิงโตคำราม ตัวจริง

"โจ ฮาร์ท" ยืนยันชัดเจน "เวย์น รูนีย์" ยังเป็นเจ้าของปลอกแขนกัปตันทีมชาติอังกฤษ เหมือนเดิม ถึงแม้ในเกมคัดบอลโลกล่าสุด จะได้รับบทผู้นำคนใหม่ของทีมก็ตาม... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า โจ ฮาร์ท นายด่านมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษ ยืนยัน ตัวเองไม่ใช่กัปตันทีมคนใหม่ของทัพสิงโตคำรามอย่างแน่นอน เพราะผู้นำตัวจริงยังคงตกเป็นของ เวย์น รูนีย์ เช่นเดิมต่อไป

นายด่านสัญญาเช่าของทีมโตริโน ได้รับมอบหมายจากเกเรธ เซาธ์เกต กุนซือใหญ่ ให้สวมปลอกแขนลงทำหน้าที่ในสนาม สำหรับเกมคัดบอลโลก นัดที่เปิดบ้านเอาชนะทีมชาติลิทัวเนีย 2-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ซึ่งถึงแม้จะทำหน้าที่ได้ดีไม่มีข้อบกพร่องใดๆ แต่ฮาร์ทได้ออกมายืนยันว่า เจ้าของกัปตันทีมตัวจริง ยังคงเป็นรูนีย์ เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

“เวย์น รูนีย์ ยังคงเป็นกัปตันทีมของเราต่อไป ผมรู้เรื่องนั้นดี รวมถึง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ แกรี เคฮิลล์ ด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม มันเป็นความทรงจำที่น่าภูมิใจในวันนี้ ที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำของทีมชาติอังกฤษลงทำหน้าที่ในสนาม” ฮาร์ท กล่าว

"โจ ฮาร์ท" ยืนยันชัดเจน "เวย์น รูนีย์" ยังเป็นเจ้าของปลอกแขนกัปตันทีมชาติอังกฤษ เหมือนเดิม ถึงแม้ในเกมคัดบอลโลกล่าสุด จะได้รับบทผู้นำคนใหม่ของทีมก็ตาม... 27 มี.ค. 2560 13:07 27 มี.ค. 2560 14:18 ไทยรัฐ