วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มเวทีลูกทุ่งที่สุพรรณฯ พังครืน หางเครื่อง-มือกีตาร์ เจ็บ 3 ราย

เวทีวงดนตรีลูกทุ่งงานวัดที่บางปลาม้า สุพรรณบุรี เจอพายุฝนลมแรงพัดถล่ม จนโครงเหล็กเวทีพังครืนลงมา ลำโพงแตกเสียหาย หางเครื่องกับนักดนตรีมือกีตาร์ บาดเจ็บ 3 คน เจ้าของวงยืนยันวัสดุการติดตั้งทำถูกต้องได้มาตรฐานทุกอย่าง... 


เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 26 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปลาม้า และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ หลังเวทีคอนเสิร์ตวงดนตรีพังถล่มลงมาทับแดนเซอร์และนักกีตาร์ ที่วัดสวนหงษ์ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี หลังเจอพายุฝนกระหน่ำ ลมกระโชกแรง ทำให้เวทีพังครืนลงมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายลาย

ในที่เกิดเหตุ พบหน่วยกู้ภัยสมาคมเณรแก้วทางหลวงสุพรรณบุรี กำลังเร่งนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.บางปลาม้า 3 ราย ตรวจสอบเป็นแดนเซอร์ หญิง 2 ราย และนักดนตรีชายมือกีตาร์อีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก

จากการสอบถาม นายรุ่งโรจน์ เดชกุล เจ้าของวงดนตรี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำคณะมาแสดงที่งานประจำปีของวัด โดยตั้งเวทีกันตามแปลนมาตรฐานของวง และมีการตรวจเช็กเรียบร้อย ก่อนทำการแสดงตามปกติ จู่ๆ ก็มีลมพายุพัดกระหน่ำมาอย่างแรง พร้อมกับฝนตกอย่างหนัก แล้วเวทีก็พังครืนลงมา ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างวิ่งหนีกันอลหม่าน เบื้องต้น มีแดนเซอร์ 2 ราย บาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย และนักกีตาร์ของวงอีก 1 ราย ศีรษะแตก รถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ของวง เสียหายอีก 1 คัน

"ส่วนสภาพเวที ตู้ลำโพงล้มพังกระจัดกระจาย ซึ่งขอยืนยันว่า เวทีได้มาตรฐาน เพราะทำการแสดงมาแล้วมากมาย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย นี่เป็นครั้งแรก รู้สึกตกใจและไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่มันเป็นเหตุสุดวิสัย เนื่องจากพายุพัดกระหน่ำแรงมาก จนทำให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้น ส่วนค่าเสียหายประมาณ 5 แสนบาท" เจ้าของวงดนตรี กล่าว. 

เวทีวงดนตรีลูกทุ่งงานวัดที่บางปลาม้า สุพรรณบุรี เจอพายุฝนลมแรงพัดถล่ม จนโครงเหล็กเวทีพังครืนลงมา ลำโพงแตกเสียหาย หางเครื่องกับนักดนตรีมือกีตาร์ บาดเจ็บ 3 คน เจ้าของวงยืนยันวัสดุการติดตั้งทำถูกต้องได้มาตรฐานทุกอย่าง... 27 มี.ค. 2560 12:44 27 มี.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ