วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว ด.ญ.9ขวบ หายตัวข้ามคืน พบเป็นศพลอยน้ำ

เด็กหญิงวัย 9 ขวบ หายตัวปริศนาข้ามคืน ที่ตราด ตอนเช้าคนหาปลามาพบกลายเป็นศพลอยอยู่ในลำรางระบายน้ำธรรมชาติ ห่างจากบ้านไกลกว่า 1 กิโลเมตร ด้านพ่อเด็กยังคาใจ สาเหตุการตาย

จากกรณี เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับการติดต่อจาก นายสมศักดิ์ ถนอมกุล อายุ 43 ปี ชาว ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด ให้ช่วยตามหาบุตรสาว คือ ด.ญ.กัญญาณัฐ พึ่งภักดิ์ หรือ น้องกันต์ อายุ 9 ปี ซึ่งหายจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ (26 มี.ค.) ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังกว่า 30 นาย พร้อมอุปกรณ์แสงสว่าง และอุปกรณ์ประดาน้ำ ออกทำการค้นหาภายในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งอยู่ในสวนผลไม้ใกล้บ้าน แต่ไม่พบตัว กระทั่งยุติการค้นหาไว้ชั่วคราว 

ความคืบหน้า เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. วันที่ 27 มีนาคม ร.ต.อ.บุญมา ทาทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก นายสิงหา สายรัมย์ อายุ 37 ปี ชาวบ้านหาปลาว่า พบศพเด็กผู้หญิง ลอยน้ำอยู่ภายในลำรางระบายน้ำธรรมชาติ ภายในซอยท้ายไร่ หมู่ 7 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเด็กที่หายตัวไป หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผบก.ภ.จว.ตราด รับทราบและเดินทางร่วมตรวจสอบ พร้อมกับ อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และนายสมศักดิ์

ที่เกิดเหตุเป็นทางถนนลูกรัง ค่อนข้างเปลี่ยว ข้างทางมีลำรางระบายน้ำธรรมชาติกว้างประมาณ 4-5 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร ถึง 1.5 เมตร ภายในน้ำพบศพเด็กผู้หญิงสวมเสื้อสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีม่วง และสวมรองเท้านักเรียนคัชชูสีดำ ลอยน้ำอยู่ในสภาพคว่ำหน้า ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วพบว่า ผู้เสียชีวิตคือ ด.ญ.กัญญาณัฐ ที่หายตัวไปจากบ้านวานนี้ เบื้องต้น แพทย์ชันสูตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 ชั่วโมง จากการจมน้ำ โดยไม่พบบาดแผลตามร่างกาย

ขณะที่ญาติของ ด.ญ.กัญญาณัฐ ยังติดใจเกี่ยวกับสาเหตุการตาย เนื่องจาก ด.ญ.กัญญาณัฐ ไม่เคยออกจากบ้านมาไกลขนาดนี้ โดยจุดที่พบศพนี้ห่างจากบ้านพักประมาณ 1 กิโลเมตร และเส้นทางที่เข้ามานั้นค่อนข้างเปลี่ยว จึงไม่ค่อยมีใครเข้ามามากนัก จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพผู้เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลตราด เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร กล่าวว่า จากชันสูตรศพเบื้องต้นในที่เกิดเหตุแล้ว ไม่พบบาดแผลภายนอกจากการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจากการจมน้ำ แต่ยังคงต้องรอผลการชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์อีกครั้ง อย่างไรก็ตามในช่วงนี้อยู่ในช่วงของการเปิดภาคเรียน จึงอยากจะขอความร่วมมือผู้ปกครองช่วยเฝ้าติดตามลูกหลานอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพัง เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้.

เด็กหญิงวัย 9 ขวบ หายตัวปริศนาข้ามคืน ที่ตราด ตอนเช้าคนหาปลามาพบกลายเป็นศพลอยอยู่ในลำรางระบายน้ำธรรมชาติ ห่างจากบ้านไกลกว่า 1 กิโลเมตร ด้านพ่อเด็กยังคาใจ สาเหตุการตาย 27 มี.ค. 2560 12:15 27 มี.ค. 2560 12:23 ไทยรัฐ


advertisement