วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวบุกยิงเจ้าอาวาส6นัด อ้างถูกสั่งไปทำแท้ง จึงอยากให้รู้ถึงความเจ็บปวด

สาวบุกยิงเจ้าอาวาส6นัด อ้างถูกสั่งไปทำแท้ง จึงอยากให้รู้ถึงความเจ็บปวด

  • Share:

สาววัย 31 ปีที่ชัยนาทฟังเพลงของพี่ปู พงษ์สิทธิ์ แล้วฮึกเหิม พก .38 มาที่วัดรอจนเจ้าอาวาสหนุ่มวัย 42 เสร็จกิจทางสงฆ์ลงมาใต้ถุนศาลา ชักปืนออกมาซัลโว 6 นัด ล้มฟุบบาดเจ็บสาหัส อ้างถูกฝ่ายชายตัดสัมพันธ์ ทั้งสั่งให้ไปทำแท้ง จึงอยากให้รู้ว่าความเจ็บปวดเป็นอย่างไร... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 มี.ค. 2560 ร.ต.อ.วิโชคชัย อ่อนละมัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงพระที่วัดอารีทวีวนาราม บ้านหนองอีดุก หมู่ 5 ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับบาดเจ็บสาหัส รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบพระณัฐพล จิตรจำนงค์ อายุ 42 ปี เจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังถูกยิงเข้าที่ท้อง 2 นัด และที่ขาขวาอีก 1 นัด นอนจมกองเลือดอยู่ที่บริเวณใต้ศาลาวัด เริ่มหายใจติดขัด จึงรีบประสานแพทย์โรงพยาบาลสรรคบุรี เร่งนำตัวไปทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 เมตร พบปลอกกระสุน .38 ซุปเปอร์ ตกอยู่ 6 ปลอก ส่วนคนร้ายถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนในที่เกิดเหตุทันที ชื่อ น.ส.บุ๋ม(นามสมมติ) อายุ 31 ปี อยู่หมู่ 1 ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า วันนี้เป็นวันพระใหญ่ ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า "วันตรุษ" จะมีการทำบุญ 3 วัน วันนี้เป็นวันแรก ทำให้ชาวบ้านมารวมตัวกันหลายร้อยคน พอหลังจากทำบุญเสร็จชาวบ้านกำลังจะแยกย้ายกันกลับบ้าน พระณัฐพลได้เดินเอาข้าวมาให้สุนัขที่ใต้ศาลา จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 6 นัด ชาวบ้านรีบวิ่งมาดูและช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ได้

สอบสวน น.ส.บุ๋ม คนร้ายยิงเจ้าอาวาสคาวัด ให้การ โดยอ้างว่า ก่อนที่จะก่อเหตุนั้น ตนฟังเพลง "มือปืน" ของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แล้วเกิดความฮึกเหิม ผสมโรงกับความแค้นที่ พระณัฐพล ตัดความสัมพันธ์ที่มีต่อกัน รวมไปถึงความโกรธ ที่พระณัฐพล ให้ตนไปทำแท้ง เอาลูกออก จึงซุ่มรอให้พระณัฐพลเสร็จกิจของสงฆ์ จึงนำปืนกระหน่ำยิง เพื่อให้พระณัฐพลได้รู้ถึงความเจ็บปวดที่สั่งให้ตนไปทำแท้งบ้างว่า มันเป็นเช่นไร เจ็บปวดและทรมานขนาดไหน

ขณะที่อาการพระณัฐพล ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว เนื่องจากกระสุนไม่ถูกจุดสำคัญ ส่วนเรื่องที่คนร้ายกล่าวหานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอให้พระณัฐพลอาการดีขึ้นก่อน จึงจะสอบปากคำว่า ที่ผู้ต้องหาพูดมานั้น เป็นความจริงหรือไม่ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้