วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 ขยายผลจับกัญชาอีกลอต อึ้ง!พบปลูกแบบออร์แกนิก เพิ่มมูลค่า

ตำรวจ 191 ขยายผลตรวจค้น 19 จุดทั่วประเทศ หลังจับกุมเครือข่ายส่งกัญชาทางไปรษณีย์ พบปลอมเฟซบุ๊กบุคคลอื่น ติดต่อซื้อขายสินค้า อึ้ง! พบทดลองปลูกกัญชาออร์แกนิก เพิ่มมูลค่า...

พลตำรวจตรี สรุเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 แถลงผลการตรวจยึดของกลางยาเสพติด เป็นกัญชาอัดแท่งรวมกว่า 2,000 กิโลกรัม, สมุดคุมรายชื่อลูกค้า และรายชื่อขายยาเสพติด, สำเนาเอกสารการนำส่งพัสดุภัณฑ์ และเอกสารที่เกี่ยวข้องจำนวน 100 ฉบับ และกล่องพัสดุภัณฑ์ที่เตรียมไว้ใช้ในการบรรจุยาเสพติด พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ และอาวุธปืน7 กระบอก

หลังตำรวจขยายผลตรวจค้น ใน 19 จุดที่เกี่ยวข้องทั่วประเทศ ต่อเนื่องจากการจับกุมนายกันชัย ฤกษ์แสนสุข และนางสาวสกาว ยันต์ไพร ภรรยา หลังมีผู้เข้าแจ้งความว่าถูกปลอมแปลงเฟซบุ๊กไปใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด โดยการจัดส่งยาเสพติดผ่านไปรษณีย์ โดยเจ้าหน้าที่พบว่า นายกันชัย เป็นตัวกลางในการจัดส่งพัสดุไปรณีย์ทั้งหมดไปยังที่ต่างๆ

โดยในพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ยังสามารถขยายผลเข้าตรวจยึดอุปกรณ์ตู้ปลูกพืชดัดแปลงแบบควบคุมอุณหภูมิ หรือ ไฮโดรโปรนิกส์ รวมทั้งเมล็ดพันธุ์กัญชาสายพันธุ์ต่างๆ จากต่างประเทศ และอุปกรณ์การปลูกบำรุง ซึ่งเป็นของนายบวรวงค์ อภิปุญญา ที่เป็นเครือข่ายเดียวกัน ใช้ในการทดลองปลูกขยายพันธุ์กัญชาออร์แกนิก อีกด้วย ซึ่งจากการสอบสวนพบว่าเป็นการเพิ่มมูลค่า จากปกติที่จะมีการขายในกิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท เป็นกิโลกรัมละ 5 แสนบาท ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบยังพบว่า นายกันชัย น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาแล้ว 4-5 ปี มีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 20 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการในการยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ตำรวจ 191 ขยายผลตรวจค้น 19 จุดทั่วประเทศ หลังจับกุมเครือข่ายส่งกัญชาทางไปรษณีย์ พบปลอมเฟซบุ๊กบุคคลอื่น ติดต่อซื้อขายสินค้า อึ้ง! พบทดลองปลูกกัญชาออร์แกนิก เพิ่มมูลค่า... 27 มี.ค. 2560 11:42 27 มี.ค. 2560 11:57 ไทยรัฐ