วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญี่ปุ่นช็อก! หิมะถล่ม ทับนร. ครู มาเรียนปีนเขา เล่นสกี พบตายแล้ว 8

ระทึก.. หิมะถล่มไม่คาดฝัน ที่เมืองนาสึ จ.โทะชิงิ ภาคเหนือของญี่ปุ่น กลุ่มนักเรียน ครูกว่า 60 คน มาทัศนศึกษาเรียนปีนเขา เล่นสกีพอดี พบนักเรียนเสียชีวิตแล้ว 8 ราย และยังมีผู้สูญหายอีกหลายคน ขณะที่ทีมกู้ภัยกำลังเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย ค้นหาสูญหายอย่างสุดความสามารถ

เมื่อ 27 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุ หิมะถล่มที่บริเวณรีสอร์ตเล่นสกี ‘นาสึ ออนเซ็น ในเมืองนาสึ จังหวัดโทะชิงิ ทางภาคเหนือของประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ของเช้าวันที่ 27 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้เกรงว่า อาจมีผู้เสียชีวิตหลายคน เนื่องจากขณะเกิดเหตุหิมะถล่มนั้น มีกลุ่มนักเรียนและครูชาวญี่ปุ่นประมา​ณ 70 คนอยู่ที่รีสอร์ตเล่นสกีแห่งนี้

บีบีซี ระบุว่า ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมทั้งตรวจสอบว่า มีผู้สูญหายหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุหิมะถล่มมากน้อยเพียงใด ขณะที่ ตามรายงานข่าวของสำนักข่าวเกียวโดและเอ็นเอชเคในนญี่ปุ่น เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบนักเรียน 6 คน ไม่มีสัญญาณชีพ และไม่มีการตอบสนองใดๆ แล้ว  อีกทั้งมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บนับ 30 คน อีก 3 คนกำลังสูญหาย ก่อนต่อมา มีรายงานว่า มีนักเรียนเสียชีวิตจากเหตุหิมะถล่มแล้ว 8 ราย

สำนักข่าวเอ็นเอชเค แจ้งว่า มีนักเรียนและครู จำนวน 66 คน จากโรงเรียนมัธยมปลาย 7 แห่งในจังหวัดโทะชิงิ มาฝึกเรียนปีนเขา ในเมืองนาสึ ขณะเกิดเหตุหิมะถล่มไม่คาดฝัน

ระทึก.. หิมะถล่มไม่คาดฝัน ที่เมืองนาสึ จ.โทะชิงิ ภาคเหนือของญี่ปุ่น กลุ่มนักเรียน ครูกว่า 60 คน มาทัศนศึกษาเรียนปีนเขา เล่นสกีพอดี พบนักเรียนเสียชีวิตแล้ว 8ราย และยังมีผู้สูญหายอีกหลายคน ขณะที่ทีมกู้ภัยกำลังเร่งช่วยเหลือ 27 มี.ค. 2560 11:34 27 มี.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ