วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะกลับรถกะทันหัน ทัวร์เบรกไม่ทัน พุ่งชนที่โคราช เจ็บ22 สาหัส1

กระบะกลับรถกะทันหัน ทัวร์เบรกไม่ทัน พุ่งชนที่โคราช เจ็บ22 สาหัส1

  • Share:

รถกระบะกลับรถกะทันหัน รถทัวร์วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทัน ชนตกร่องน้ำ ก่อนรถทัวร์เสียหลักข้ามไปอีกฝั่ง พลิกตะแคง บาดเจ็บ 22 สาหัส 1 ราย 

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 มี.ค.60 ร.ต.อ.ปัญญา ปะตังเวสา สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้ง ว่ามีเหตุรถทัวร์โดยสารชนกับรถกระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสายพิมาย-ตลาดแค ระหว่างหลัก กม.ที่ 2-3 หมู่ที่ 7 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.สิทธิชัย ภาวจันทึก สวป.สภ.พิมาย และหน่วยกู้ภัยพิมาย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ 4 ประตูยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว หมายเลขทะเบียน ขก 3748 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ตกอยู่ในร่องน้ำริมถนนมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในบริเวณที่นั่งคนขับ 1 ราย ทราบชื่อ นายสมนึก คล่องใจ อายุ 33 ปี ชาว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันนำตัวออกมานำส่ง รพ.พิมาย โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ และใบหน้า อาการสาหัส

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคน ทราบชื่อ ด.ช.ฐาปนวัฒน์ คล่องใจ อายุ 4 ขวบ ลูกชายนายสมนึก ที่นั่งมาด้านข้าง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.ไปก่อนแล้ว และบริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามพบรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น สายกรุงเทพ-สุวรรณภูมิ หมายเลขทะเบียน 10-4441 ร้อยเอ็ด พลิกตะแคงอยู่ในป่าข้างทาง หน่วยกู้ภัยช่วยกันลำเลียงผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่ รพ.พิมาย รวมผู้ได้รับบาดเจ็บ 22 ราย อาการสาหัส 1 ราย

สอบถาม นายวินิจ มุนนท์ อายุ 51 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด คนขับรถทัวร์โดยสาร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับผู้โดยสารมาทั้งหมด 46 คน จาก อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกหนัก ประกอบกับถนนไม่มีไฟส่องสว่าง ระหว่างนั้น รถกระบะที่ขับอยู่ด้านหน้า ได้เลี้ยวกลับรถกะทันหัน ทำให้ตนซึ่งขับตามมาติดๆ เบรกไม่ทัน พุ่งชนจนรถกระบะตกไปอยู่ในร่องน้ำริมถนน ส่วนรถทัวร์ก็เสียหลักพลิกตะแคงข้ามไปอีกฝั่งของถนนจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้