วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาดามแป้งหวัง ‘มิรันดา’ เติมเต็มทัพชบาแก้ว ก่อนลุยปาเลสไตน์

มาดามแป้งหวัง ‘มิรันดา’ เติมเต็มทัพชบาแก้ว ก่อนลุยปาเลสไตน์

  • Share:

ทัพนักเตะสาวไทยยกบุกเก็บตัวชลบุรี ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ด้าน "มาดามแป้ง" หวังดาวเตะลูกครึ่งไทย-สหรัฐฯ วัย 19 ปี จะช่วยเสริมศักยภาพเกมรุกให้เฉียบคมขึ้น...

วันที่ 27 มี.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม ซี ที่ประเทศปาเลสไตน์ ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

โดยล่าสุด ทัพนักเตะทั้งหมดได้เดินทางไปเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้ายที่ พัฒนา สปอร์ต คลับ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ภายใต้การคุมทัพของ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ชาวอังกฤษ

นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมหญิงไทยเผยว่า “ตั้งแต่ย้ายไปฝึกซ้อมที่ชลบุรี ด้วยสภาพแวดล้อมของแคมป์ ที่เป็นสนามปิด สงบ และยังมีสาธารณูปโภคต่างๆ ครบวงจร ทุกคนแฮปปี้ ทำให้บรรยากาศในทีมดีมาก น้องๆ มีสมาธิและมีความตั้งใจกับการซ้อมดีเยี่ยม กินอิ่มนอนหลับ เพราะโค้ชสเปนเซอร์ และทีมงานต้องการให้นักเตะโฟกัสแต่เรื่องในสนามเท่านั้น ทำให้ทีมค่อนข้างพร้อมสำหรับการเดินทางไปปาเลสไตน์ เหลือแค่ตัดสินใจครั้งสุดท้ายก่อนประกาศรายชื่อ 23 นักเตะให้ทราบโดยทั่วกัน"

"มิรันดา นิลธำรงค์" ดาวเตะลูกครึ่งสาวคนใหม่ของทีมชาติไทย

“นอกจากนี้ ทีมยังได้ น้องมิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัยเพียงแค่ 19 ปี จาก ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ แคลิฟอร์เนีย มาร่วมซ้อมกับทีมในช่วงก่อนเดินทาง ซึ่งน้องจะถึงไทยพรุ่งนี้ และเข้าไปที่แคมป์ชลบุรีทันที จากวิดีโอการเล่นที่ทีมงานส่งให้ดู และผลงานในปี 2016 ที่ผ่านมา เชื่อว่า มิรันดา จะเข้ามาเสริมความแกร่งและความเฉียบคมในแดนหน้าให้ทีมไทยได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้