วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่เข้าทำเนียบ

โดย ยูเรนัส

หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีของชาวอเมริกันแล้ว ซึ่งแน่ละว่า ในฐานะที่นางเมลานีเป็นภรรยาคนล่าสุดของนายทรัมป์จะได้รับการยกย่องให้เป็น สุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่เคียงบ่าเคียงไหล่สามีออกงานคู่กัน แต่เป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่ว่า

จนป่านนี้นางเมลานียังไม่ได้ย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในทำเนียบขาวพร้อมกับสามี ตามธรรมเนียมปฏิบัติของผู้นำและภริยาคนก่อนๆ ที่มักย้ายเข้าไปทำเนียบขาวพร้อมกัน กระนั้นสิ่งที่ทำให้นางยังไม่พร้อมจะย้ายตัวเองไปอยู่ในทำเนียบขาวต้องมีสาเหตุอยู่แล้ว

เพราะสามีภรรยาคู่นี้ไม่ได้โกรธหรือมีเรื่องทะเลาะกันนะ โอ้ย...เห็นรักกันจะตาย

แต่เหตุผลที่ทำให้นางเมลานียังไม่ย้ายนิวาสถานไปอยู่ทำเนียบขาวก็เพราะ สาเหตุด้าน “การศึกษา” ของเด็กชายบาร์รอน บุตรชายคนเล็กสุดของนายทรัมป์กับนางเมลานีนั่นเอง ที่ยังติดค้างต้องเรียนหนังสือให้ครบเทอมซะก่อน เนื่องจาก บาร์รอน วัย 10 ขวบ เรียนที่นิวยอร์กซิตี้มาตั้งแต่แบเบาะ

เพราะตระกูลทรัมป์ทำธุรกิจอยู่ที่มหานครนิวยอร์กเป็นหลัก แต่พอได้รับตำแหน่งทางการเมืองเป็นถึงประธานาธิบดี นายทรัมป์จึงย้ายมาอยู่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากนิวยอร์กพอสมควร

เหตุนี้ หากจะให้เด็กชายบาร์รอนย้ายมากรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ทันที จึงไม่ได้ เพราะใกล้เรียนจะครบปีการศึกษาอยู่แล้ว หากจะลาออกจากโรงเรียนกลางคัน มันก็กระไรอยู่ สู้รอให้บาร์รอนเรียนจบครบสมบูรณ์ก่อนแล้วค่อยย้ายเข้าทำเนียบขาวพร้อมแม่คือนางเมลานีก็ยังไม่สาย

อีกอย่างตอนที่นางเมลานีทราบว่า นายทรัมป์ต้องย้ายไปอยู่วอชิงตัน ดี.ซี. เธอได้แว่บไปดูโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียงกับไวท์เฮาส์ไว้แล้ว เพื่อให้เด็กชายบาร์รอนได้เรียนต่อที่นั่น

ดังนั้น หากใครเที่ยวครหานินทาว่า ทำไมนางเมลานีถึงได้แยกกันอยู่กับนายทรัมป์ทำนองสงสัยว่า เตียงหัก หรือโกรธเคืองกันละก็ ขอบอกไว้เลยว่า คิดผิดและโปรดทราบข้อมูลที่ถูกต้องจะได้ไม่นินทาเก้อ

อ้อ แล้วถ้าใครอยากเห็นท่านทรัมป์กับภรรยาทะเลาะเบาะแว้งเรื่องบุคคลที่ 3 ละก็ คงยากแล้วล่ะ เพราะตั้งแต่นายทรัมป์ประกาศตัวสู้ศึกเลือกตั้งจนได้รับชัยชนะเป็นประธานาธิบดีสมใจนึก ท่านก็ไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง เพราะทำแต่งานๆๆ

คาดว่า นางเมลานีกับบาร์รอนจะย้ายไปทำเนียบขาวราวมิถุนายนนี้.

ยูเรนัส

27 มี.ค. 2560 11:01 27 มี.ค. 2560 11:01 ไทยรัฐ