วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ซิวโจ๋17ไล่แทงกันดับ คางานบุญแห่ผ้าผะเหวด หนองบัวลำภู

ตร.ซิวโจ๋17ไล่แทงกันดับ คางานบุญแห่ผ้าผะเหวด หนองบัวลำภู

  • Share:

โจ๋ 17 วิ่งไล่ยำวัยรุ่นต่างถิ่นในงานแห่ผ้าผะเหวด ก่อนพลาดท่าถูกแทงดับคาหมู่บ้านใหม่ศรีทอง ต.กุดสะเทียน จ.หนองบัวลำภู โดยมือมีดรับว่า โกรธแค้นที่มาทำร้ายพี่ชาย จึงคว้ามีดติดตัวแทงไป 1 ที ก่อนจะหลบหนี...

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 26 มี.ค.60 พ.ต.ท.นพวัฒน์ ธาตุชนะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากเหตุกลุ่มวัยรุ่นแทงกันเสียชีวิต ที่ถนนหมู่บ้านใหม่ศรีทอง ต.กุดสะเทียน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังออกไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศรีบุญเรือง กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ผู้ถูกแทงทราบชื่อ นายธนากร อ่อนตาแสง อายุ 17 ปี อยู่ที่ 22 /1 ต.กุดสะเทียน อ.ศรีบุญเรือง ถูกนำตัวส่ง รพ.ศรีบุญเรือง และกลางดึกที่ผ่านมาได้เสียชีวิตในที่สุดจากบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปอกผลไม้ที่ใต้ราวนมซ้าย

ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ในหมู่บ้านมีบุญผะเหวด ชาวบ้านกำลังแห่ผ้าผะเหวดไปตามถนน ผู้ตายมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นหมู่บ้านอื่น ก่อนจะวิ่งไล่คู่อริไปตามถนนและถูกแทงล้มฟุบลง เพื่อนๆ ตามมาเห็นก็รีบนำร่างส่งโรงพยาบาลแต่ช่วยเหลือไม่ได้เสียชีวิตในที่สุด ต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่าคนก่อเหตุคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่ หมู่ 4 ต.หนองแก อ.ศรีบุญเรือง จึงตามไปควบคุมตัวพร้อมมีดปอกผลไม้ ยาว 20 ซม. ขณะหลบอยู่บ้านญาติในหมู่บ้านใหม่ศรีทอง จึงแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย นำส่งพนักงานสอบสวน เบื้องต้นรับว่าใช้มีดแทงผู้ตายจริง เพราะทำร้ายพี่ชายของตัวเอง จึงโกรธและใช้มีดที่นำมาด้วยแทงผู้ตายไปครั้งเดียว ก่อนวิ่งหลบหนีจนถูกจับดังกล่าว.



คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้