วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 27 มี.ค.-2 เม.ย.60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีชวดเตรียมตัวเฮกันได้เลยครับ หลังจากที่ต้องอดทนอดกลั้นมานานแสนนาน วินาทีนี้กำลังจะเป็นของเราแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงทางตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือได้รับมอบหมายงานที่จะทำให้มีความก้าวหน้าต่อไป โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะมีการพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี ส่วนคุณผู้ชายนั้นก็ยังคงต้องควบคุมอารมณ์และสถานการณ์ให้ดีในวันที่ 29 มี.ค., 1, 2, เม.ย.60 ส่วนคุณผู้หญิงทำภารกิจต่าง ๆ ในวันที่ 27, 30 มี.ค.60 จะเคลียร์ได้ลุล่วงด้วยดีครับ

หลังจากสัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา และพื้นฐานรอบเดือนของคุณผู้ชายเข้าเคราะห์ในตามหลักโหราศาสตร์จน จะส่งผลให้คุณผู้ชายมีปัญหาหนักกว่าคุณผู้หญิง จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังสักนิด เพราะจะมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง ส่งผลให้อารมณ์และความคิดเกิดความขุ่นมัว และโดยเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ ถ้าจะตัดสินใจอะไรในวันที่ 28, 30 มี.ค., 1 เม.ย. 60 จะมีโอกาสพลาดสูง ก็ขอให้เลือกใช้วันดีในการตัดสินใจแทนครับ วันที่ดีมีวันที่ 27, 31 มี.ค.60

คุณผู้หญิงหลังจากในรอบอาทิตย์นี้ พื้นฐานดวงชะตาก็จะเริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านมา แต่ของคุณผู้ชายนั้นด้วยพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์จึงยังคงต้องเหนื่อยต่อไปจากเดือนที่ผ่านมา จะทำอะไรก็ขอพยายามคิดว่า “ก็ดวงเรายังไม่ค่อยดีนี่นะ” อย่างน้อยก็จะสบายใจได้ไปเปลาะหนึ่งแล้ว แต่ก็ต้องเพิ่มความพยายามเข้าไปด้วย ไม่ใช่ขี้เกียจแล้วอ้างดวงนะครับ แล้วจากนั้นก็มาสะสางภาระเก่า ๆ ให้เสร็จสิ้นไป และขอให้ใช้วันที่ดีนี้ในการเจรจาต่อรองธุรกิจ หรือการติดต่อประสานงานกับข้างนอกในวันที่ 28 มี.ค., 1 เม.ย.60 และไม่ควรทำอะไรสำคัญในวันที่ 27, 29, 31 มี.ค.60

เมื่อเจอะเจอวันที่ทำอะไรผิดพลาดตลอด ก็จะทำให้เกิดการท้อ แต่ถ้าเรารู้เสียก่อนแล้วว่าในวันนั้นไม่ค่อยดี ก็ควรพยายามระมัดระวังรอบคอบ แต่ถ้าพลาดก็อย่าเจ็บใจ เพราะจังหวะไม่ให้ ถึงจะให้แต่ก็ไม่ดีเท่าที่ควร สิ่งที่ควรมีที่สุดคือ สติ ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำทุกอย่างจะสำเร็จเอง และในวันที่ควรใช้สติคือวันที่ 28, 31 มี.ค., 1 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ใช้สติแล้วจะประสบความสำเร็จดีคือวันที่ 29 มี.ค., 2 เม.ย.60 ทางด้านคุณผู้ชายอยากให้ทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ จะผ่อนเรื่องหนักๆ ให้เบาๆ ได้ครับก็ถึงคราวออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง แต่พื้นฐานรอบเดือนจะเข้าเคราะห์ต่อเนื่องกับคุณผู้ชายอยู่ แต่ภาพรวมก็ยังคงมีความก้าวหน้าอยู่ ก็เลือกวันดี ไม่ดี ในการตัดสินใจก็ยังจะพอทุเลาได้ในระดับหนึ่งครับ และขอให้ระมัดระวังอุบัติเหตุไว้ด้วย ส่วนคุณผู้หญิงลุยให้เต็มที่ รอจังหวะที่ดีๆ แล้วลุยคือวันที่ 30 มี.ค.60 ถ้าไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ ส่วนวันที่จะสำเร็จก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย จะคืบหน้าก็ไม่คืบเท่าที่ควรคือวันที่ 27, 29 มี.ค., 2 เม.ย.60 ส่วนวันที่เหลือก็ขอให้ลุยให้เต็มที่ เพราะพื้นฐานดวงมีผู้ใหญ่เป็นแบ็กให้อยู่ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้หญิงจะเริ่มมีความสบายอกสบายใจมากเป็นพิเศษ แต่คุณผู้ชายก็ยังคงต้องเหนื่อยใจเหนื่อยกายต่อไปอีกเดือนนึง เพราะช่วงนี้ฟ้ายังไม่เป็นใจ จะไปฝืนฟ้าก็เหนื่อยเปล่าๆ ครับ อยู่นิ่งๆ ทำนิ่งๆ ก็ไม่ทำให้รอบตัวกระเพื่อมแล้วล่ะครับ แต่ก็ยังคงหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าจะเจรจาติดต่อเรื่องใดๆ ควรหลีกเลี่ยงในวันที่ 28 มี.ค., 1 เม.ย.60 ส่วนวันที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งคือวันที่ 27, 31 มี.ค.60 ไม่คว้าโอกาสที่ดี โอกาสก็จะหลุดลอยไปครับ

ขอแสดงความดีใจกับชาวปีมะเมีย โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่สามารถประคองตัวเองพ้นจากพื้นฐานรอบเดือน และเดือนที่ไม่ดีเอาเสียเลย ที่ส่งผลให้มีเรื่องไม่ดี รวมทั้งอารมณ์ที่แปรปรวน ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ อาทิตย์นี้จะลงมือทำอะไรก็ทำไปได้เลยในวันที่ 28 มี.ค., 1, 2 เม.ย.60 ถ้าลงมือในวันที่ 27, 29, 31 มี.ค.60 ก็ขอให้ใจเย็นๆ คิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะเกิดขึ้นทั้งด และไม่ดีได้ทั้งสองอย่าง อย่าลืมว่าคุณผู้ชายนั้นพื้นฐานรอบเดือนยังเข้าเคราะห์อยู่ จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังมากกว่าคุณผู้หญิงครับ โดยเฉพาะปัญหาที่คาดไม่คิดครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็เป็นรอบสุดท้ายของเดือน มี.ค.ที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือน เม.ย. เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน อีกทั้งเป็นพื้นฐานรอบเดือนที่ไม่ดีกับคุณผู้ชาย จึงเกรงว่าจะมีปัญหา และอุปสรรคเกิดขึ้นจากการงาน และการเงิน ดังนั้นขอให้ใช้วันดีในการเคลียร์ธุระต่างๆ วันที่ดีในอาทิตย์นี้มีวันที่ 29 มี.ค., 1, 2 เม.ย.60 ส่วนนอกนั้นก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ แต่วันที่ควรระวังมากคือวันที่ 27, 30 มี.ค.60 ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว รวมไปถึงการตัดสินใจต่างๆ เรื่องของการเงิน ขอให้พิจารณาให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะเกิดได้ทั้ง ตาดีได้ ตาร้ายเยินครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ชาวปีวอก ก็จะโชคดีกว่ากว่าปีนักษัตรอื่น ๆ เนื่องจากเดือน เม.ย.เป็นเดือนที่สมพงศ์ มาในเดือนนี้ที่เป็นเดือนเกื้อหนุน ส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาไม่ว่าจะทำอะไรก็ดี ในรอบอาทิตย์นี้จะเป็นรอบอาทิตย์ที่ชาวปีวอกควรรีบลงมือตัดสินใจ และลงมือทำ มีแต่จะผลักดันไปข้างหน้า ถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ และวันที่ว่านั้นคือวันที่ 30, 31 มี.ค.60 นี่โอกาสได้ทองถ้าพลาดแล้วก็ได้แค่เงินครับ ส่วนวันที่ไม่ดีควรเลี่ยงมีวันที่ 28 มี.ค.60

เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่สาหัส เป็นเดือนที่ไม่ดีต่อชาวปีระกาโดยตรง แถมพื้นฐานรอบเดือนก็ไม่ดีกับคุณผู้หญิงอีก ก็เจอไป 2 เด้ง จึงขอแสดงความยินดีที่ประคองตนเองทั้งใจ และกาย การเข้าสู่เดือนใหม่นี้ อารมณ์คงไม่ต้องวูบวาบเหมือนที่ผ่านมา เพราะอารมณ์นั้นทำให้สูญเสียอะไรไปมากมาย รวมทั้งเสียเงินเสียทองไม่เป็นเรื่อง และตัดสินใจพลาดอยู่บ่อยครั้ง มาเข้าสู่รอบเดือนเกื้อหนุน ถ้าตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 27, 30, 31 มี.ค.60 จะดีช้างก็ฉุดไว้ไม่อยู่ครับ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 29 มี.ค., 1 เม.ย.60 ถ้าทำอะไรพอตัว ก็จะเกิดความพอดีทั้งอารมณ์และความคิดครับ

สัปดาห์นี้พ้นจากเดือนที่ดีมาแล้ว ก็จะเข้าสู่รอบเดือนที่ชงอย่างเต็มที่แทนในตามหลักโหราศาสตร์จีน นี่แหละรสชาติของชีวิต มีดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าไม่ดีเป็นอย่างไร มีไม่ดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าดีเป็นอย่างไร จะมีการพลิกผันจากดีเป็นร้าย จากสำเร็จเป็นล้มเหลว ทุกอย่างค่อยๆ สะดุดไปทีละเรื่อง แต่ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจรับกับข่าวร้ายไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยก็จะไม่สะเทือนมากไปครับ และวันที่ควรระวังคือวันที่ 27, 30 มี.ค., 2 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ทำให้อารมณ์พอปลอดโปร่งไปได้บ้างคือวันที่ 28, 29 มี.ค., 1 เม.ย.60ชาวปีกุนในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ เพราะเดือน พ.ค.เป็นเดือนชง ดังนั้นขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี อย่าทำอะไรให้ยืดเยื้อไปถึงเดือนหน้า อย่าให้ความเชื่อมั่นส่งผลให้เกิดปัญหาได้ และพยายามใช้ความรอบคอบเป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น อยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร และควรทำภาระที่ใช้เวลาระยะยาวรีบสรุปจบภายในเดือนนี้ และใช้วันที่ดีในการเดินหน้าโครงการคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 28, 29 มี.ค., 2 เม.ย.60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 31 มี.ค.60 สิ้นเดือนพอดี คุณผู้หญิงก็ยิ่งอย่าประมาทส่งท้ายเดือนด้วยนะครับ


ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 27 มี.ค. 2560 10:50 27 มี.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ