วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/03/60

วรกิตติ ศรีทิพากร - พิยดา พีรมธุกร

คติสอนใจวันนี้ “เก็บปากไว้ที่ใจทำอะไรก็ไม่ลำบาก ถ้าหากเก็บใจไว้ที่ปากความลำบากอาจมาเยือน”

ปิดฉากลงอย่างเรียบร้อย ชุมพร-ระนองเกมส์ เกมส์กีฬาของเหล่าเยาวชนจากทั่วประเทศซึ่งครั้งนี้ นักกีฬาของ กทม. โกยเหรียญทองได้เป็นกอบเป็นกำร้อยกว่าเหรียญทองทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างขาดลอย

โดยภาพรวมการจัดของเจ้าภาพ ชุมพร กับระนอง ในครั้งนี้ “บิ๊กกัญญ์” กัญจน์ ศิริวุฒิ กับตากล้อง ณรงค์วิทย์ ศรีวัฒนา จากไทยรัฐ ที่ตามติดรายงานข่าวมาตั้งแต่ต้นจนจบ การันตีไม่แพ้จังหวัดใดและพร้อมที่จะจัดเกมใหญ่ๆในอนาคตได้อย่างสบาย

สำหรับครั้งต่อไปในปีหน้าที่จังหวัดน่าน ท่านรองผู้ว่าฯ วรกิตติ ศรีทิพากร มานั่งแถลงด้วยตนเองว่า น่านเกมส์ จะจัด 44 ชนิดกีฬาภายใต้งบเกือบ 50 ล้าน จะมีอยู่ 2 กีฬาเท่านั้นคือ ว่ายน้ำ กับ ยิงปืน ที่จะไปใช้ จ.แพร่ กับ เชียงใหม่ เป็นที่แข่งขัน 19 ถึง 29 มี.ค. 2561 น่านเกมส์ พร้อมแล้ว

จัดกีฬาเยาวชนแต่ละทีต้องมี “ช้างเผือก” เกิดขึ้นเสมอครั้งนี้ยิมนาสติกไทยได้สาวน้อยวัยแค่ 12 ปี “น้องปอปอ” เด็กหญิงพิยดา พีรมธุกร จาก จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มฝึกเล่นกีฬายิมฯมาตั้งแต่ 4 ขวบ จนอายุ 8 ขวบก็เข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนเป็นครั้งแรก จนปีนี้คว้าได้ถึง 3 เหรียญทอง 1 เงิน 1 เหรียญทองแดง ในประเภทยิมนาสติกลีลา

เลยเข้าตาของ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกยิมฯคว้าตัวมาเข้าโครงการ โรดทู-โตเกียว ทันทีอีก 3 ปีข้างหน้า สาวน้อยรายนี้อาจได้ไปโลดแล่นในโอลิมปิกเกมส์ก็ได้

ผ่านมา 6 นัด นักเตะช้างศึกไทย ได้ 1 แต้มใน ศึกคัดบอลโลก เย็นวันนี้ต้องลงสนามนัดที่ 7 ฟัดกับ ญี่ปุ่น ที่สนามไซตามะ เป็นศึกหนักอีกนัด เพราะนัดนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ต้องขาด “กัปตันอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน เพราะติดโทษแบน 2 เหลืองเลยต้องดัน “เจ้าบาส” พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา มารับหน้าที่แทน

ศึกคัดบอลโลก เย็นนี้แฟนบอลชาวไทยต้องส่งแรงใจไปเชียร์กันเยอะๆหน่อย นักเตะไทย เป็นรองในทุกด้านแต่ถ้าเรารวมพลัง “ไม่กลัว” เจ้าถิ่นซะอย่าง ขอแค่เก็บ 1 แต้มกลับมาได้ก็คุ้มแล้ว

ปิดฉากไปแล้วเช่นกัน ศึกเทนนิส จูเนียร์ เฟดคัพ ที่อินเดีย ทีมหวดสาวไทยคว้าอันดับ 4 มาได้ ทำเอานายก กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ดีใจสุดๆ เพราะทีมไทยจะได้เข้าไปแข่งชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายที่ฮังการีในอีก 5 เดือนข้างหน้าตอนนี้เตรียมแผนฝึกซ้อมไว้อย่างหนักเพื่อสู่เป้าหมายอันดับ 8 ของโลกมาให้ได้

1 เมษายนนี้ พันเอกพงษ์พันธ์ รัตนสุนทร กรรมการเทคนิคของเวทีมวยลุมพินี ขอเชิญศิษย์เก่าพลศึกษาชุมพร รุ่น 7 มาพบปะประจำปีกันที่โรงแรมมรกต จ.ชุมพรตั้งแต่ 18.00 น.ไป

จุ่น บางระจัน

27 มี.ค. 2560 09:25 27 มี.ค. 2560 09:26 ไทยรัฐ