วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Backyard by Baan “อาหารไทยของบ้านไม่ใช่อาหารไทยโบราณ”

Backyard by Baan “อาหารไทยของบ้านไม่ใช่อาหารไทยโบราณ”

โดย Gourmet & Cuisine
28 มี.ค. 2560 16:02 น.
  • Share:

คงต้องบอกว่าเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เป็นเชฟที่ขยันทำโน่นนี่อยู่ตลอด และแว่วมาว่าร้านอาหารของเขาก็น่าจะติด 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย แต่ในมุมที่เขากำลังไต่สู่ระดับเอเชียก็ไม่ได้ทิ้งรากเหง้าของตัวเอง สังเกตได้จากร้าน Baan Thai Family Recipes ที่ตอนนี้เชฟต้นได้ต่อยอดให้ใกล้ชิดผู้คนขึ้นไปอีกด้วยการเปิดร้านอาหารแห่งใหม่ Backyard by Baan ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เปิดในห้างสรรพสินค้า

แบล็กยาร์ด บาย บ้าน คือการขยายความเป็นบ้านออกไปสู่สวนหลังบ้านให้มีพื้นที่สีเขียวมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอาองค์ประกอบของบ้านอย่างสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่สื่อความเป็นบ้านมาตกแต่ง อาหารยังคงเป็นอย่างที่เชฟต้นเคยบอกว่า “อาหารไทยของบ้านไม่ใช่อาหารไทยโบราณ แต่นำเอาอาหารที่กินร่วมกับครอบครัวมาแบ่งปัน” แต่เพิ่มอาหารฟิวชันไทยๆ เข้ามา รวมถึงไวน์ชอปที่เชฟต้นเลือกสรรไวน์ลิสต์มาเองทั้งหมด

ที่นี่ก็ยังคงมีจานเด่นของบ้านอย่างไข่พะโล้ต้มแซ่บ ผัดเผ็ดคอหมูย่าง แกงเขียวหวานเนื้อตุ๋น และเพิ่มอาหารไทยฟิวชันเข้ามา โดยเฉพาะสปาเกตตีฟิวชันที่จัดว่าเด็ด

เริ่มที่อาหารจานเด่นที่ตามติดมาจากบ้านกันก่อน หมูคลุกฝุ่น หมูผัดกับกะปิและปรุงรสชาติมาแล้วด้วยพริกและมะนาว แต่ทางร้านก็ให้พริกขี้หนูสดและมะนาวเพิ่มมาด้วย ซึ่งเราว่าไม่ต้องชิม บีบมะนาว โรยพริก ไปให้หมดนั่นแหละรับรองรสจัดแน่นอน จานนี้อาจต้องมีข้าวสักหน่อย ส่วนอีกเมนู “บ้าน” เส้นใหญ่ผัดทะเลแห้ง ที่เชฟต้นบอกหลังไมค์ว่าเป็น “ของโปรดบ้านผม” เราก็ไม่แปลกใจว่าทำไมเป็นจานโปรด รสดีจริงๆ ทั้งกลิ่นไหม้ของกระทะแบบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่และรสเปรี้ยวอ่อนๆ ของน้ำส้มสายชู แถมยังได้อาหารทะเลสดเนื้อแน่นอีก กินแล้วฟินเลย

มาที่จานเด็ดสไตล์ฟิวชัน เพนเนผัดขี้เมาทะเล เราไม่ปลื้มจานนี้เท่าไร ไม่ใช่ไม่อร่อย แต่ยังไม่ฟิวชันมาก แต่ที่กินแล้วฟินเป็นเฟตตูชินีไส้กรอกอีสานปลาเค็ม ดูมีรูปแบบที่ว้าวดี หอมกลิ่นโหระพา ปลาเค็มไม่เค็มโดดแต่เพิ่มสัมผัสให้เส้น ส่วนรสของไส้กรอกอีสานก็โดดเด่นออกมาดี

ก่อนกลับอาจปิดท้ายด้วยค็อกเทลไทยๆ ที่ใช้วัตถุดิบไทย ตั้งแต่สปิริตไปจนถึงไซรัปไทยๆ

พิกัดความอร่อย: Jas Urban Srinakarin 788 หมู่ 5 ถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
เปิดบริการ 11.00-24.00 น.
โทร. 0-2386-7338-9
ราคา 80-490 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com 
www.facebook.com/gourmetandcuisine 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้