วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเจ้ามือไฮโล เสียก็ไม่ให้เลิก

บังคับให้เล่นต่อ เจอปืนลูกซองซัดเจ้ามือไฮโลดับคาวง แค้นโดนเจ้ามือตบหน้าหัน เดินกลับไปเอาปืนที่บ้านจ่อยิงปากจนล้มดิ้นพราด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุ เป็นเพื่อนรุ่นน้องข้างบ้านที่ชวนมาเล่นไฮโล เหตุจากเจ้ามือได้แล้วไม่ยอมให้เลิก จนมีปากเสียงทะเลาะกัน คาดผู้ก่อเหตุหลบไปอยู่บ้านญาติ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.เดชฤทธิ์ ดีโคตร รอง สว. (สอบสวน) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิต ปากทางเข้าหมู่บ้านพิมาน ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา สว.สส. แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ภายในบ้านมีร่องรอยการต่อสู้ ขวดเหล้า ขวดเบียร์ ล้มกระจัดกระจาย พบปืนลูกซองสั้นตกอยู่บนกองเลือดที่พื้น 1 กระบอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บเสียชีวิตขณะเพื่อนนำส่งที่ รพ.พระราม 2 ทราบชื่อนายกมล เพ็ชรนิล อายุ 41 ปี อาชีพรับจ้าง ถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่ปากด้านซ้ายจนกรามแตก กระสุนกระจายไปถูกไหล่ซ้าย มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช

สอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายกมล ผู้ตาย กับนายปัญญา หรือเหน่ง ปทุมสูตร อายุ 31 ปี เพื่อนรุ่นน้อง ตั้งวงดื่มเหล้าผสมเบียร์ตั้งแต่ช่วงตีหนึ่งกับเพื่อนอีก 2 คน กระทั่งเมาได้ที่ นายกมล ชวนเพื่อนเล่นไฮโล โดยนายกมลจะเป็นเจ้ามือเอง นายปัญญาบอกว่ามีเงินแค่ 500 บาท ถ้าหมดก็เลิก ทั้งหมดจึงนั่งเล่นไฮโลกัน นายปัญญา เพื่อนรุ่นน้อง โชคไม่เข้าข้างถูกกินจนหมดขอตัวเลิกเล่น นายกมล เจ้ามือยังกินไม่หนำใจ บังคับให้นายปัญญาเล่นให้ถึง 1,000 บาทก่อนเลิก นายปัญญาบอกเลิกแล้ว สร้างความไม่พอใจให้กับนายกมล ถือว่าเป็นรุ่นพี่ถูกรุ่นน้องขึ้นเสียง ลุกขึ้นตบหน้านายปัญญาอย่างรุนแรงจนเพื่อนในวงพากันห้ามไว้ นายปัญญาแค้นถูกนายกมล ตบหน้า เดินกลับไปที่บ้านห่าง 10 เมตร หยิบปืนลูกซองสั้นเดินเข้ามาที่วงไฮโล จ่อยิงหน้านายกมลในระยะกระชั้นชิด จากนั้นนายปัญญาก็ทิ้งปืนวิ่งหลบหนีไป เพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และจะรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับนายปัญญา ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ด้านชุดสืบสวนออกติดตามตัวคนร้าย คาดว่าคงหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนหรืออาจหลบไปอยู่ที่บ้านญาติ

บังคับให้เล่นต่อ เจอปืนลูกซองซัดเจ้ามือไฮโลดับคาวง แค้นโดนเจ้ามือตบหน้าหัน เดินกลับไปเอาปืนที่บ้านจ่อยิงปากจนล้มดิ้นพราด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุ เป็นเพื่อนรุ่นน้องข้างบ้านที่ชวนมาเล่นไฮโล เหตุจากเจ้ามือได้แล้วไม่ยอมให้เลิก... 27 มี.ค. 2560 07:45 27 มี.ค. 2560 07:45 ไทยรัฐ