วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงเจ้ามือไฮโล เสียก็ไม่ให้เลิก

ยิงเจ้ามือไฮโล เสียก็ไม่ให้เลิก

  • Share:

บังคับให้เล่นต่อ เจอปืนลูกซองซัดเจ้ามือไฮโลดับคาวง แค้นโดนเจ้ามือตบหน้าหัน เดินกลับไปเอาปืนที่บ้านจ่อยิงปากจนล้มดิ้นพราด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุ เป็นเพื่อนรุ่นน้องข้างบ้านที่ชวนมาเล่นไฮโล เหตุจากเจ้ามือได้แล้วไม่ยอมให้เลิก จนมีปากเสียงทะเลาะกัน คาดผู้ก่อเหตุหลบไปอยู่บ้านญาติ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.เดชฤทธิ์ ดีโคตร รอง สว. (สอบสวน) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิต ปากทางเข้าหมู่บ้านพิมาน ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา สว.สส. แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ภายในบ้านมีร่องรอยการต่อสู้ ขวดเหล้า ขวดเบียร์ ล้มกระจัดกระจาย พบปืนลูกซองสั้นตกอยู่บนกองเลือดที่พื้น 1 กระบอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บเสียชีวิตขณะเพื่อนนำส่งที่ รพ.พระราม 2 ทราบชื่อนายกมล เพ็ชรนิล อายุ 41 ปี อาชีพรับจ้าง ถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่ปากด้านซ้ายจนกรามแตก กระสุนกระจายไปถูกไหล่ซ้าย มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช

สอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายกมล ผู้ตาย กับนายปัญญา หรือเหน่ง ปทุมสูตร อายุ 31 ปี เพื่อนรุ่นน้อง ตั้งวงดื่มเหล้าผสมเบียร์ตั้งแต่ช่วงตีหนึ่งกับเพื่อนอีก 2 คน กระทั่งเมาได้ที่ นายกมล ชวนเพื่อนเล่นไฮโล โดยนายกมลจะเป็นเจ้ามือเอง นายปัญญาบอกว่ามีเงินแค่ 500 บาท ถ้าหมดก็เลิก ทั้งหมดจึงนั่งเล่นไฮโลกัน นายปัญญา เพื่อนรุ่นน้อง โชคไม่เข้าข้างถูกกินจนหมดขอตัวเลิกเล่น นายกมล เจ้ามือยังกินไม่หนำใจ บังคับให้นายปัญญาเล่นให้ถึง 1,000 บาทก่อนเลิก นายปัญญาบอกเลิกแล้ว สร้างความไม่พอใจให้กับนายกมล ถือว่าเป็นรุ่นพี่ถูกรุ่นน้องขึ้นเสียง ลุกขึ้นตบหน้านายปัญญาอย่างรุนแรงจนเพื่อนในวงพากันห้ามไว้ นายปัญญาแค้นถูกนายกมล ตบหน้า เดินกลับไปที่บ้านห่าง 10 เมตร หยิบปืนลูกซองสั้นเดินเข้ามาที่วงไฮโล จ่อยิงหน้านายกมลในระยะกระชั้นชิด จากนั้นนายปัญญาก็ทิ้งปืนวิ่งหลบหนีไป เพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และจะรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับนายปัญญา ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ด้านชุดสืบสวนออกติดตามตัวคนร้าย คาดว่าคงหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนหรืออาจหลบไปอยู่ที่บ้านญาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้