วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮอนดะ' เตือนญี่ปุ่น เจอช้างศึกไม่หมู อย่าประมาทเป็นอันขาด

เคสึเกะ ฮอนดะ สตาร์ดังของทีมชาติญี่ปุ่น ออกโรงเตือนเพื่อนร่วมทีมอย่าประมาททีมชาติไทยเป็นเด็ดขาดแม้จะอยู่อันดับบ๊วยของกลุ่มก็ตาม...

วันที่ 26 มี.ค. เคสึเกะ ฮอนดะ ซุปเปอร์สตาร์ดังจากสโมสรเอซี มิลานของทีมชาติญี่ปุ่น ออกโรงเตือนเพื่อนร่วมทีม อย่าประมาททีมชาติไทยเป็นอันขาด โดยชี้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ยากเนื่องจากทัพช้างศึกจะมาตั้งรับใส่ทีมของเขาอย่างแน่นอน

ทัพซามูไรปัจจุบันรั้งอันดับสองของกลุ่มบี ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้ายต่างจากทีมชาติไทย ที่รั้งอันดับสุดท้ายของตารางโดยเก็บได้เพียงแต้มเดียวเท่านั้น

โดยล่าสุดก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้นวันที่ 28 มี.ค. นี้ ทางสตาร์ดังจากเอซี มิลานยักษ์ใหญ่แห่งกัลโชเซเรียอา อิตาลี พูดถึงเกมนัดนี้ว่า "ความประมาทจะเป็นสัญญาณของอันตราย เราต้องเล่นให้เฉียบคม และลงสนามโดยคิดว่า มันจะเป็นเกมที่ยากลำบากมากกว่าที่เรานึกไว้" ฮอนดะ กล่าว

"พวกเขาคงจะมาตั้งรับและสู้เกินร้อย เราต้องเล่นตามแนวทางของตัวเอง มันคงง่ายกว่าที่จะเล่นกับทีมที่เปิดเกมแลกกับเราผมคิดว่า มันจะเป็นงานยากเนื่องจากเราคงไม่มีโอกาสได้เล่นแบบเกมสวนกลับ"

เคสึเกะ ฮอนดะ สตาร์ดังของทีมชาติญี่ปุ่น ออกโรงเตือนเพื่อนร่วมทีมอย่าประมาททีมชาติไทยเป็นเด็ดขาดแม้จะอยู่อันดับบ๊วยของกลุ่มก็ตาม... 27 มี.ค. 2560 04:44 27 มี.ค. 2560 04:45 ไทยรัฐ