วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามเดียร์' ไม่เสียใจไทยยู-23 แพ้เกมแรก ดีขึ้นมากถึงขั้นโค้ชจีนมาชม

"มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู-23 ไม่เสียใจที่แพ้ต่อจีนในศึกดูไบคัพนัดล่าสุด พร้อมกับกล่าวชมเด็กๆทำได้ดีขึ้นมากถึงขั้นโค้ชจากจีนมาชมเลยทีเดียว... 

วันที่ 26 มี.ค. "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู-23 ยอมรับไม่เสียใจแม้จะพ่ายเป็นเกมแรกในศึกดูไบคัพต่อทีมชาติจีน โดยชี้ว่าทีมทำได้ดีขึ้นมากถึงขั้นโค้ชจีนมาชมด้วยตัวเองเลยทีเดียว

ทีมชาติไทยชุดยู-23 เสียซิงพ่ายเกมแรกในศึกดูไบคัพ ที่ประเทศสหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ ต่อจีน 1-2 แต่ยังมีโอกาสลุ้นแชมป์เมื่อมี 6 แต้มและต้องไปลุ้นกันในนัดสุดท้ายที่จะพบกับทีมชาติสิงคโปร์ในวันที่ 28 มี.ค.นี้

โดยหลังเกม "มาดามแป้ง" กล่าวว่า “น้องๆทำได้ดี เมื่อเทียบกับตอนที่เราเจอจีนเมื่อครั้งที่แล้วถือว่าน้องๆมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จริงๆจุดที่เราเสียไปสองลูกก็เกิดจากความผิดพลาดเราเอง ซึ่งทำให้เราเห็นในจุดที่เราเอาไปปรับปรุงและไปแก้ไขเพิ่มเติม

“ในแง่ของความพร้อม การเล่นแบบทีมเวิร์คและการส่งต่อลูกโดยเฉพาะแดนกลาง เราทำได้ดีขึ้นเยอะๆมาก เมื่อเทียบกับครั้งที่เราจีน ไปแพ้จีนที่ประเทศจีนเกมอุ่นเครื่อง เมื่อปลายปีที่ผ่านมา”

และเมื่อถูกถามว่าเสียใจไหมที่ไม่สามารถล้างตาได้ มาดามเดียร์ตอบว่า “ไม่ค่ะ จริงๆลูกบอลก็เป็นลูกกลมๆ แต่สุดท้ายแล้วเราดูที่ฟอร์มการเล่นของน้องๆ ถึงแม้เราจะแพ้แต่ก็แพ้แบบไม่ใช่หลุดลุ่ย เราแพ้แบบเราสามารถทำได้เราสามารถทำได้ดีขึ้น จนกระทั่งโค้ชของจีนเองก็เดินมาชมว่าเราทำได้ดีขึ้นมากๆ”

พร้อมกันนี้ มาดามแป้ง ยังตอบคำถามถึงโอกาสลุ้นแชมป์ว่า “ที่มาเราก็ขอทำให้ดีที่สุด ในทุกทัวร์นาเมนต์เราก็คาดหวังอยากจะได้ชัยชนะกลับไป แต่ว่าเหนือสิ่งอื่นใด คือเรื่องการเพิ่มประสบการณ์ให้กับน้องๆ ให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อนจะไปรอบควอลิฟายด์เอเอฟซีและก็ซีเกมส์ที่จะแข่งกันในปีนี้”

"มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู-23 ไม่เสียใจที่แพ้ต่อจีนในศึกดูไบคัพนัดล่าสุด พร้อมกับกล่าวชมเด็กๆทำได้ดีขึ้นมากถึงขั้นโค้ชจากจีนมาชมเลยทีเดียว... 27 มี.ค. 2560 01:39 27 มี.ค. 2560 02:08 ไทยรัฐ