วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอท.ณ สิงคโปร์เชิญทหารเรือไทยโชว์ ‘ดนตรีในสวน’ ประทับใจ

สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับกองทัพเรือจัดงาน"ดนตรีในสวน" ทหารเรือไทยโชว์เพลงสลับการโชว์แม่ไม้มวยไทยและศิลปะการป้องกันตัวของไทยเป็นที่ประทับ ผู้ชมเรียกร้องให้จัดอีกเป็นเทศกาลทุกปี...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นาย ธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ เปิดเผยว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงโปร์ ได้จัดงาน "ดนตรีในสวน" เมื่อค่ำวันที่ 25 มี.ค.ที่บริเวณสวนซึ่งสร้างขึ้นใหม่แทนอาคารเก่าภายในบริเวณสถานเอกอัครราชทูต โดยได้รับความร่วมมือกับกองทัพเรือ และบมจ.ไทยเบฟเวอเรจ เชิญแขกจากทุกวงการในสิงคโปร์เข้าร่วม 400 คน

งานนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง วงดนตรีของทหารเรือบรรเลงเพลงสากลและเพลงไทย สร้างความสนุกสนานแก่ผู้ฟัง สลับกับการโชว์แม่ไม้มวยไทยและศิลปะการป้องกันตัวกระบี่กระบองของไทย เรียกเสียงปรบมือเกรียวกราว ภายหลังการแสดงจบลงมีเสียงเรียกร้องจากบรรดาทูตานุทูตและชาวสิงคโปร์ ขอให้จัดเป็นงานเทศกาลประจำปีของสถานเอกอัครราชทูตต่อไป ทุกปี เรื่องจากไม่ค่อยมีการจัดงานบรรยากาศแบบนี้.

สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับกองทัพเรือจัดงาน"ดนตรีในสวน" ทหารเรือไทยโชว์เพลงสลับการโชว์แม่ไม้มวยไทยและศิลปะการป้องกันตัวของไทยเป็นที่ประทับ ผู้ชมเรียกร้องให้จัดอีกเป็นเทศกาลทุกปี... 27 มี.ค. 2560 01:30 27 มี.ค. 2560 01:36 ไทยรัฐ