วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! หนุ่มใหญ่ อุทัยฯ ควบรถกระบะกลับบ้าน ไฟลุกรอดตายหวุดหวิด

ระทึก! หนุ่มใหญ่ วัย 48 อุทัยธานี ควบรถกระบะกลับบ้าน ระหว่างทางเกิดไฟลุกไหม้ใต้คอนโซลรีบจอดรถวิ่งหนีตายออกมา ยืนมองรถตัวเองไฟลุกทั้งคัน ยังดีไม่เป็นอะไรมาก ด้าน ตร.เร่งหาสาเหตุ คาด สายไฟเสื่อมสภาพ ทำไฟฟ้าลัดวงจร 

เวลา 21.30 น.26 มี.ค.60 พ.ต.ท ประเสริฐ อิวชาวนา รอง.ผกก (สอบสวน) สภ.หนองฉาง ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ บริเวณถนนสายหนองฉาง – ทัพทัน บ้านเกาะกร่าง หมู่ที่ 7 ต.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังรับแจ้งได้โทรประสานรถดับเพลิงของ อบต.หนองฉาง เทศบาลหนองฉาง และมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี พร้อมด้วยรถอุปกรณ์ตัดถ่าง ตำรวจทางหลวงอุทัยธานี เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ อย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงที่กำลังลุกไหม้รถยนต์กระบะ แบบแคป ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บง – 8947 อุทัยธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดโดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ สภาพรถกระบะเสียหายทั้งคัน

จากการสอบถาม นายกำจัด เทียงคาม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 8 ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี เจ้าของรถคันเกิดเหตุ กล่าวด้วยความตื่นตกใจว่า ตนกำลังจะขับรถกลับบ้าน หลังจากที่ไปธุระในเขต อ.หนองฉาง ระหว่างทางได้ยินเสียงดังตั๊บครั้งหนึ่ง และมีกลิ่นเหม็นไหม้ จึงตัดสินใจจอดรถ จากนั้นไฟเริ่มไหม้บริเวณใต้คอนโซลหน้าติดกับพวงมาลัยด้านคนขับรถ จึงรีบลงจากรถ และนำรองเท้ามาตีไฟหวังให้ดับ แต่เห็นท่าไม่ดี เลยรับวิ่งออกมา และมองดูรถของตนเองถูกไฟไหม้ต่อหน้าต่อตา แต่โชคยังดีที่ตนไม่เป็นอะไรมาก ระหว่างนั้น รถที่สัญจรไปมาได้จอดดู พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ให้นำรถน้ำมาช่วยดับ แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งคันแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ว่า น่าจะเกิดจากสายไฟในรถเสื่อมคุณภาพ ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดประกายไฟทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ทั้งนี้ได้เชิญตัวเจ้าของรถไปสอบถามถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ระทึก! หนุ่มใหญ่ วัย 48 อุทัยธานี ควบรถกระบะกลับบ้าน ระหว่างทางเกิดไฟลุกไหม้ใต้คอนโซลรีบจอดรถวิ่งหนีตายออกมา ยืนมองรถตัวเองไฟลุกทั้งคัน ยังดีไม่เป็นอะไรมาก ด้าน ตร.เร่งหาสาเหตุ คาด สายไฟเสื่อมสภาพ ทำไฟฟ้าลัดวงจร 27 มี.ค. 2560 00:21 27 มี.ค. 2560 02:18 ไทยรัฐ