วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 เมียพ่อค้านกกระทาหมุน อุดรฯโร่ถอนแจ้งถูกฉกเงินแสน ที่แท้หล่นหลังตู้

เมียพ่อค้านกกระทาหมุน อุดรฯโร่ถอนแจ้งถูกฉกเงินแสน ที่แท้หล่นหลังตู้

  • Share:

ชาวบ้านเกือบซวย! เมียพ่อค้านกกระทาหมุน ที่อุดรธานี โร่ถอนแจ้งถูกฉกเงินแสน ที่แท้ทำเงินหล่นพื้นหลังตู้โชว์ภายในบ้าน วันนี้ทำความสะอาดถึงไปเจอ ตร.เตือน ควรตรวจสอบให้ดีก่อนแจ้งความ ระวังเจอแจ้งความกลับ

วันที่ 26 มี.ค. ขณะที่ พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง ต.นิคมสงเคราะห์อ.เมืองอุดรธานี ปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนางสาวมลิดา เครือเนตร อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 13 ม.17 ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี เมียพ่อค้านกกระทาหมุน พร้อมญาติ เข้าพบเพื่อชี้แจงแสดงความบริสุทธิ์ใจ และขอถอนแจ้งความที่ ถูกคนร้ายขโมยเงินที่วางไว้อยู่หลังตู้โชว์ในห้องโถงของบ้าน จำนวน 1 แสนบาท เมื่อช่วงบ่าย ของวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว เป็นเงินสำรองเตรียมไว้เป็นค่างานศพแม่ของสามี พร้อมกับขอโทษตำรวจ และ นายเต้ย ชาว จ.หนองคาย กับพวกอีก 2 คน ต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยขโมยเงินของตนไป โดยเงินทั้งหมดพบหล่นอยู่กับพื้นด้านหลังตู้โชว์ที่ตัวเองวางไว้ หลังจากช่วงสายวันนี้ได้ทำความสะอาดบ้านก่อนออกไปขายนกกระทาหมุนที่ตลาด พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้รับทราบและเดินทางมาถอนแจ้งความในช่วงค่ำวันนี้ และยอมรับผิดตั้งแต่เริ่มต้นที่ไม่หาให้ดีเสียก่อน มาแจ้งความทำให้ตำรวจต้องเสียเวลา และคนอื่นที่ไม่รู้อิโหน่อิแหน่ ต้องเกือบตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญา แต่ตำรวจได้ออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่โชคดีที่ยังไม่ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ เนื่องจากมีหลักฐานยังไม่เพียงพอ

พ.ต.ต.ศิริชัยโพธิจักร เปิดเผยว่า เป็นความโชคดีที่ผู้เสียหาย และตนไม่ตกเป็นคู่กรณีกับผู้ที่ถูกพาดพิงว่า เป็นผู้ต้องสงสัยขโมยเงินนั้น ซึ่งความทุกข์ร้อนของประชาชนไม่ว่าจะกรณีใดตำรวจต้องดำเนินการให้ถูกต้อง ครบถ้วนขบวนการของกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย อย่างกรณีนี้ก็เช่นกัน ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจอย่างมาก และอยากฝากเตือนถึงพี่น้องประชาชน ให้ดูและค้นหาทรัพย์สินของตนที่หายไปจนมั่นใจก่อนจะมาแจ้งความเพราะอาจจะหลงลืมที่เก็บ หรือ เหตุบังเอิญที่ไม่คาดคิด กล่าวโทษคนอื่นว่า เป็นคนขโมยทรัพย์สินของตนไปเพราะคดีอาจพลิกกลับกลายเป็นตนเอง โดนแจ้งกลับในข้อหา "แจ้งความเท็จทำให้ผู้อื่นต้องคดีอาญา" ก็เป็นได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้