วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนยึดรถบัส 4 ชั่วโมงที่ลาส เวกัส ยิงผู้โดยสารดับ1 เจ็บ1ก่อนมอบตัว

มือปืนก่อเหตุยิงคนภายในรถบัส 2 คน ที่กำลังวิ่งในนคร ลาส เวกัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 คน ก่อนเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่นานหลายชั่วโมงจึงมอบตัว ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายอาจป่วยทางจิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายคนหนึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกจี้ยึดรถบัส 2 ชั้นซึ่งกำลังเดินทางบนถนน ลาส เวกัส สตริป เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 25 มี.ค. และยิงผู้โดยสาร 2 คนจนเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีกคนบาดเจ็บแต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ก่อนจะมอบตัวหลังเหตุการณ์ยืดเยื้อนานหลายชั่วโมง

เหตุการณ์เริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 11:00น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคนร้ายเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่เป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนจะยอมมอบตัวในเวลา 15:30น. เรื่องนี้ยังทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนน ลาส เวกัส สตริป เป็นเวลานานเกือบ 7 ชั่วโมงก่อนจะเปิดใช้งานได้อีกครั้งก่อนเวลา 18:00น. วันเดียวกัน

ตามการเปิดเผยของสำนักงานตำรวจนครบาลลาส เวกัส ผู้ต้องสงสัยไม่มีการเปิดเผยชื่อรายนี้ เป็นผู้อยู่อาศัยท้องถิ่นอายุราว 50 ปี ขณะที่ผู้ช่วยนายอำเภอ ทอม โรเบิร์ตส์ ระบุว่า ชายคนนี้มีพฤติกรรมคล้ายกับมีอาการป่วยทางจิต ในช่วงที่ทีมเจรจาของหน่วยสวาต พยายามกลี้ยกล่อมให้เขาลงจากรถ หลังจากผู้โดยสารเกือบทั้งหมดลงจากรถแล้ว

“เราพบเห็นเรื่องนั้นอย่างชัดเจนมากในตอนที่เราคุยกับเขา” นายโรเบิร์ตส์กล่าว และเสริมด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยยิงปืนเป็นระยะตลอดช่วงที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ยิงปืนตอบโต้กลับไปแต่อย่างใด และพวกเขาเชื่อว่าการก่อเหตุครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย แต่ไม่แน่ชัดว่าเขามีประวัติอาชญากรรมหรือไม่

ขณะเดียวกัน มีพยานหลายคนบอกกับสื่อท้องถิ่นว่าพวกเขาได้ยิงเสียงระเบิด ซึ่งได้รับการยืนยันในเวลาต่อมาว่า เป็นเสียงจาะระเบิดของหน่วยสวาต ที่ใช้เพื่อทำลายกระจกรถบัส หลังจากผู้ต้องสงสัยยอมมอบตัวแล้ว เพื่อส่งหุ่นยนต์เข้าไปตรวจภายในรถว่ามีคนร้ายคนอื่นหลบซ่อนตัวอยู่หรือไม่

มือปืนก่อเหตุยิงคนภายในรถบัส 2 คน ที่กำลังวิ่งในนคร ลาส เวกัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 คน ก่อนเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่นานหลายชั่วโมงจึงมอบตัว ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายอาจป่วยทางจิต... 26 มี.ค. 2560 23:07 27 มี.ค. 2560 12:31 ไทยรัฐ