วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านพังงาแตกตื่น! เมฆประหลาด เหมือนคลื่นยักษ์พัดถล่ม เขาหลัก

ชาวบ้านพังงาแตกตื่น เมฆประหลาดมีลักษณะเหมือนคลื่นยักษ์จากฝั่งอ่าวไทยซัดข้ามเทือกเขาสกนำฝนมาถล่มผั่งอันดามันทำแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเขาหลักไฟดับทั้งเมือง

วันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน นางสาวสุกัญญา เอี่ยมชัย ได้ถ่ายรูปเมฆประหลาดที่เป็นลักษณะเหมือนคลื่นยักษ์ ที่ซัดมาจากฝั่งอ่าวไทยข้ามเทือกเขาสกมาถล่มอันดามัน ก่อนที่จะเกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก และทำให้ไฟฟ้าในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเขาหลักไฟดับทั้งเมือง

นางสาวสุกัญญา ล่าว่า ได้พบเห็น ม้วนเมฆเต็มท้องฟ้าทางทิศตะวันออก ของตลาด บขส. ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา กำลังเคลื่อนตัวมาเป็นกำแพงเหมือนคลื่นขนาดยักษ์ที่กำลังจะซัดจากฝั่งอ่าวไทยข้ามเขาสกมาถล่มอำเภอตะกั่วป่า ซึ่งอยู่ในฝั่งอันดามัน ซึ่งเป็นการซัดโถมที่แฝงเกาะกันอยู่ระหว่างความสะพรึงกับความตื่นเต้น จึงได้ตัดสินใจวิ่งข้ามถนนไปรื้อกล้องในกระเป๋าเอามาถ่ายภาพดังกล่าวเก็บไว้เพื่อเตือนใจ โดยให้ชื่อภาพว่า “เมฆม้วนน้ำ ม้างฟ้า ถาถั่งแผ่นดิน”

โดยมีคำจำกัดความว่า “โลก...อยู่ใต้ฟ้า น้ำ ดิน กำหนดความเป็นอยู่ผู้อาศัย มนุษย์ คน สัตว์ จงอย่าผยองนักว่าเล่นเกมควบคุมโลก ควบคุมใครสุดท้าย...ธรรมชาติล้วนนำพากลับสู่ที่ตั้งดั้งเดิมแห่งชีวิต”

ขณะที่ นายพรเทพ เพชรมีศรี ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาตะกั่วป่า เผย หลังจากเกิดฝนฟ้าคะนองในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จนดับในหลายพื้นที่ของอำเภอตะกั่วป่า จึงได้ส่งทีมช่างซ่อมบำรุงเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ ที่ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรเป็นการด่วน เบื้องต้น พบว่า ได้เกิดฟ้าผ่าหม้อแปลงบริเวณโรงแรมในซอยบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทำให้อุปกรณ์ป้องกันระบบจำหน่าย กฟภ. ตัดวงจรไป (วงจรฝั่งซ้ายจากซองบางปลิงบ้านบางสักจนถึงเขาหลัก+ซอยบางเนียง+ซอยแหลมประการัง) ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งแก้ไขปัญหา โดยเริ่มจ่ายไฟได้บางช่วง ตั้งแต่ ซ.บางปลิงถึง บ้านปากวีป และจะทำการตัดวงจร บริเวณ ซอยบางเนียงทั้งซอยออกจากระบบ เพื่อจะได้ทำการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้พื้นที่อื่นได้ใช้ก่อนเป็นการชั่วคราว

เครดิต ขอบคุณภาพ 'นางสาวสุกัญญา เอี่ยมชัย'

ชาวบ้านพังงาแตกตื่น เมฆประหลาดมีลักษณะเหมือนคลื่นยักษ์จากฝั่งอ่าวไทยซัดข้ามเทือกเขาสกนำฝนมาถล่มผั่งอันดามัน ทำแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเขาหลักไฟดับทั้งเมือง 26 มี.ค. 2560 22:56 26 มี.ค. 2560 23:43 ไทยรัฐ