วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนถล่มตัวเมืองโคราช ถนนหลายสาย จมบาดาล คาด 2 ชม. น้ำลด (คลิป)

พายุฤดูร้อนถล่มตัวเมืองโคราช ถนนหลายสาย จมบาดาล คาด 2 ชม. น้ำลด (คลิป)

  • Share:

พายุฤดูร้อนถล่ม ตัวเมืองนครราชสีมา กว่า 1 ชม.วัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 40 มม.ทำถนนหลายสายจมบาดาล จนท.ต้องเร่งระบายน้ำคาดภายใน 2 ชม.นำลดกลับสู่ภาวะปกติ 

วันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เกิดพายุฝนถล่มในเขตตัวเมือง จ.นครราชสีมา โดยฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา อย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ทั้งถนนมิตรภาพ บริเวณหน้าตลาดเซฟวัน ถนนมิตรภาพบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ถนนมุขมนตรี บริเวณแยกวัดใหม่อัมพวัน ถนนราชดำเนินบริเวณแยกไอทีพลาซ่า และถนนเดชอุดม ทำให้รถยนต์สัญจรผ่านไปมาอย่างลำบากและมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายคันที่ขับลุยน้ำเครื่องยนต์ดับ ต้องเข็นจอดเข้าข้างทาง

อบย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำที่ท่วมขังพื้นผิวถนนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มักเกิดขึ้นเป็นประจำเมื่อมีฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่ทัน โดยวัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 40 มิลลิเมตร

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่เทศบาลนครราชสีมา ได้เร่งเก็บเศษปฏิกูลที่ขวางกั้นท่อระบายน้ำ และเปิดฝาท่อระบายน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังแล้ว และเมื่อฝนหยุดตกทำให้ระดับน้ำที่ท่วมขังได้เริ่มลดระดับลงแล้ว คาดว่า ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ระดับน้ำที่ท่วมขังก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้