วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! พรปวีณ์ โค่นมือ 1 ผงาดแชมป์ขนไก่เวียดนามรับเงิน 1,500 ดอลลาร์

"หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 38 ของโลกชาวไทย เอาชนะ วู ทิ ทรัง เจ้าถิ่นมือหนึ่งของรายการ ไปสองเกมรวดคว้าแชมป์แบดมินตันรายการ "ซิปูตรา ฮานอย-โยเน็กซ์ ซันไรส์ เวียดนาม อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์" ได้สำเร็จ...

วันที่ 26 มี.ค. การแข่งขันแบดมินตันรายการ "ซิปูตรา ฮานอย-โยเน็กซ์ ซันไรส์ เวียดนาม อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์" ชิงเงินรางวัลรวม 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 700,000 บาท ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยนักตบขนไก่ชาวไทยผ่านเข้าชิงดำถึง 3 ประเภทได้แก่ หญิงเดี่ยว, ชายเดี่ยว และชายคู่

ในประเภทหญิงเดี่ยว "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 38 ของโลก และมือ 2 ของรายการ พบกับ วู ทิ ทรัง มืออันดับ 1 ของรายการจากเจ้าถิ่น ผลปรากฏว่าหมิวโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถเอาชนะไปได้ 2 เกมรวดด้วยสกอร์ 21-16, 21-17 คว้าแชมป์มาครองพร้อมเงินรางวัล 1,500 ดอลล่าร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 52,000 บาท

ประเภทชายเดี่ยว “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ มือ 54 ของโลก และมือ 2 ของรายการ พ่าย เหวียน เทียน มินห์ มือ 47 ของโลก และมือ 1 ของรายการ ของเวียดนาม ไป 2 เกมรวด 14-21 และ 17-21 ได้เพียงรองแชมป์

และประเภทชายคู่ "เน็ต" ตราวุธ โพธิ์เที่ยง และ "เบน" นันทกานต์ ยอดไพสง มือวางอันดับ 5 ของรายการ พ่าย ชิรัก เช็ตตี้ ที่จับคู่ สัตวิคไสราจ แรนกิเรดดี้ไป 2-1 เกม 21-17, 9-21 และ 15-21 ทำได้เพียงได้รองแชมป์มาครองเช่นกัน

ทั้งนี้ "น้องหมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ คว้าแชมป์รายการระดับชาลเลนเจอร์ เป็นรายการที่ 2 ในชีวิต

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ น้องหมิว ที่ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ และบ่งชี้ได้ว่า หมิว พัฒนาการเล่นของตัวเองได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยได้เร็วๆนี้แน่นอน ขณะที่ โฆษิต และคู่ ตราวุธ-นันทกานต์ ก็มีมาตรฐานการเล่นที่ดีขึ้น เพราะทำผลงานได้สม่ำเสมอ ในการออกไปแข่งขัน โดยเฉพาะชายคู่ ที่ออกแข่งในปีนี้เพียง 3 รายการ แต่เข้าชิงได้ถึง 2 รายการ จึงนับว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจมาก เช่นเดียวกับโฆษิต ที่มีฝีมือดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มั่นใจว่าภายใตการดูแลของโค้ชเร็กซี่ ไมนากี้ ผู้ฝึกสอนชาวอินโดนีเซีย นักแบดมินตันไทยจะมีศักยภาพที่สูงขึ้นแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย

"หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 38 ของโลกชาวไทย เอาชนะ วู ทิ ทรัง เจ้าถิ่นมือหนึ่งของรายการ ไปสองเกมรวดคว้าแชมป์แบดมินตันรายการ "ซิปูตรา ฮานอย-โยเน็กซ์ ซันไรส์ เวียดนาม อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์" ได้สำเร็จ... 26 มี.ค. 2560 22:41 ไทยรัฐ