วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มิลเลนเนียมออโต้ปรับโฉมโชว์รูมเอกมัยรับอนาคตแบรนด์มินิ

มิลเลนเนียม ออโต้ ปรับภาพลักษณ์โชว์รูมรถยนต์มินิสาขาเอกมัยครั้งสำคัญ ด้วยการจัดโซนนิ่งอวดโฉมยนตรกรรมทุกรุ่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าย่านธุรกิจ รองรับการเติบโตของรถหรูในอนาคต

สมปราชญ์ โบสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดบริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิอย่างเป็นทางการของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่าล่าสุดทางบริษัทได้ดำเนินการปรับภาพลักษณ์โชว์รูมของรถยนต์มินิสาขาเอกมัย ที่นำเสนอให้เห็นถึงรูปแบบอันทันสมัยเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ภายใต้มาตรฐานของมินิโดยพื้นที่ดังกล่าวนี้ นับเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญและมีแนวโน้มในการขยายตัวอย่างต่อเนื่องโดยใช้งบประมาณการปรับภาพลักษณ์ใหม่ทั้งภายในและภายนอกกว่า 20 ล้านบาท

15 ปีจากจุดเริ่มต้น มิลเลนเนียม ออโต้ โดยเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการในปี 2002 และ ได้ก่อตั้งโชว์รูมมินิ เอกมัยซึ่งเป็นโชว์รูมที่สมบูรณ์แบบที่สุด และได้รับความสนใจอย่างมากกับดีไซน์อันสวยงามของตัวอาคารสุดล้ำในยุคนั้นได้รับการออกแบบอย่างดีจากบริษัทออกแบบชั้นนำในประเทศไทย และยังเคยได้รับการยกย่องว่าเป็นโชว์รูมของมินิที่ใหญ่ที่สุดในโลกนอกจากนี้ตัวอาคารแห่งนี้ยังเคยได้รับรางวัลผลงานสถาปัตยกรรมดีเด่นโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระราชูปถัมภ์ ประจำปี 2551 ในประเภทของอาคารพาณิชย์ หรืออาคารสำนักงาน รางวัลเหรียญเงินสถาปัตยกรรมที่สมควรเผยแพร่ ซึ่งนำมาด้วยความภาคภูมิใจสู่ชาวมิลเลนเนียม ออโต้ และนี่เป็นอีกครั้งที่โชว์รูมแห่งนี้ได้ปรับภาพลักษณ์เพื่อรองรับการเติบโตของแบรนด์มินิในอนาคต

ภายใต้การปรับโฉมครั้งใหม่นี้ โชว์รูมมินิแห่งนี้สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองได้เป็นอย่างดีและเป็นสถานที่ซึ่งลูกค้าและผู้ที่รักและหลงใหลในเสน่ห์ของรถยนต์ มินิ สามารถสัมผัสกับยนตรกรรมที่โฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์ ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้แก่ลูกค้ามินิบริษัทจึงได้จัดโซนรับรองลูกค้าที่ได้รับการออกแบบพิเศษเพื่อให้ลูกค้าสามารถพักผ่อนพูดคุยเพื่อรังสรรค์ความพิเศษเฉพาะบุคคลในการเลือกซื้อรถยนต์มินิได้อย่างประทับใจสอดรับกับไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้ชีวิต พร้อมโซนให้คำปรึกษา (ConsultingZone) สำหรับให้คำแนะนำลูกค้าในการเลือกแบบและรายละเอียดต่างๆ ของรถยนต์ในแต่ละรุ่น

การแตกแต่งโชว์รูมภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่นั้นจะแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 6 ชั้น โดยในชั้นที่ 1 และชั้นที่ 2 จะเป็นพื้นที่จัดแสดงรถ โดยชั้นที่ 1 จะเป็นการจัดแสดงรถรุ่นใหม่ต่างๆ ของมินิรวมทั้งยังจัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่สวยงามของคอลเลกชั่นปี 2016-2018 ส่วนบนชั้น 2 นั้นจะเป็นการโชว์รถ MINI NEXT หรือ MINI Used Car NEXT ในปัจจุบัน โดย มิลเลนเนียม ออโต้ ยังเป็นผู้จำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวสำหรับรถยนต์มินิมือสองคุณภาพดีและได้รับประกันอายุการใช้งานเป็นเวลาถึง 2 ปีจากทาง มินิ ไทยแลนด์

สำหรับชั้น 3,4, 5 และ 6 นั้นจะแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับการซ่อมบำรุงและดูแลรถของลูกค้าและยังเป็นพื้นที่สำหรับการขัดเคลือบแก้ว, ติดฟิล์ม, ล้างทำความสะอาด รวมถึงพื้นที่จอดรถที่รอส่งมอบและสต๊อกรถใหม่

อรุณ สมุทรสาร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย กล่าวเสริมว่า สาขาเอกมัยนี้จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลักคือพื้นที่แสดงรถยนต์ใหม่และพื้นที่ศูนย์บริการ โดย ในส่วนพื้นที่ศูนย์บริการจะแบ่งเป็นงานซ่อมทั่วไป ซ่อมสีตัวถังและคลังอะไหล่มากกว่า 10,000 รายการ และคลังอะไหล่ พร้อมทั้งบริการจองหลากหลายรูปแบบทั้งแอปพลิเคชันบนมือถือรวมทั้งบริการ Advancebooking สำหรับลูกค้าที่ต้องการกำหนดเวลาในการซ่อมที่แน่นอน สามารถโทรจองเวลาสำหรับการบริการล่วงหน้าเพื่อขอจองคิวซ่อมได้ทุกวัน พร้อมการบริการโดยช่างที่ผ่านการอบรมและเซอร์ทิฟายทุกสาขามีเจ้าหน้าที่พิเศษ แยกการต้อนรับไฮเทคโนโลยีเป็นพิเศษ ซึ่งลูกค้าจะเห็นได้ถึงความต่างพร้อมช่างผู้ให้บริการแบบสเปเชี่ยลลิสต์ และเครื่องมือพิเศษ (special tools) รวมถึงระบบการเตือนในช่วงการบำรุงรักษาทุกระยะ

การปรับภาพลักษณ์ใหม่ในครั้งนี้มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ยังมีแคมเปญสำหรับคุณลูกค้าที่จองรถใหม่ รับส่วนลดสูงสุดถึง 100,000 บาท ฟรีประกันภัยชั้น 1 และสิทธิพิเศษอื่นๆ มากมาย สำหรับลูกค้าที่ออกรถไปแล้วทางศูนย์บริการยังมอบสิทธิพิเศษสุดส่วนลดค่าแรง 5% ส่วนลดค่าอะไหล่สูงสุด 35% และฟรีตรวจเช็กสภาพ 24 ราย

การปัจจุบันมิลเลนเนียมออโต้มีโชว์รูมสาขาจำนวนทั้งสิ้น 7 แห่งประกอบด้วยสาขาในกรุงเทพมหานคร 4 แห่ง ได้แก่ สาขาลาดพร้าว พระราม 4 พระราม 3 สยามพารากอน และต่างจังหวัด 3 แห่ง ได้แก่ สาขาภูเก็ต, หาดใหญ่และอุบลราชธานี สามารถรองรับบริการหลังการขายได้ 45,000 คันต่อปีพร้อมแผนขยายรองรับการเติบโตเพิ่มอีกในอนาคตมีจำนวนช่างชำนาญการพิเศษไฮเทคโนโลยีโปรดักส์ประจำทุกสาขากว่า 60 คนทั่วประเทศพร้อมฝ่ายบริการหลังการขายทั้งหมดกว่า 300 คนโดยมาพร้อมการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และ BSI / MSI โปรแกรมซ่อมบำรุงรักษาฟรี 5 ปี หรือ 100,000 กม. สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ

โชว์รูมสาขาภูเก็ตได้เปิดให้บริการศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจรเป็นที่เรียบร้อยสามารถรองรับบริการทั้งในส่วนของรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยูและมินิโดยมาพร้อมพื้นที่บริการทางเทคนิคจำนวน 20 ช่อง และทีมช่างผู้ชำนาญการ ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ของทางมิลเลนเนียม ออโต้เพิ่มเติมได้ที่ www.bmw-millenniumauto.com หรือ www.facebook.com/bmwmillenniumauto
และ Official Line : BMW Millennium Auto


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mailchang.arcom@thairath.co.th
Facebook  https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

ปรับปรุงใหม่ใส่ใจบริการ โชว์รูม MINI แห่งแรกในไทยที่เอกมัยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แฟนคลับ MINI 26 มี.ค. 2560 22:29 19 เม.ย. 2560 13:16 ไทยรัฐ