วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายยิงปืนในไนท์คลับซินซินเนติ ดับ 1 เจ็บนับสิบ

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงปืนในไนท์คลับในเมืองซินซินเนติเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ ‘คาเมโอ’ ไนท์คลับ ในเมืองซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ ของสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 26 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 14 คน โดยในเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีมือปืนกี่คน

ก่อนหน้านี้ตำรวจนายหนึ่งระบุว่า มีมือปืนอย่างน้อย 2 คนเปิดฉากยิงภายในคาเมโอ คลับ แต่ล่าสุดนาย พอล นูดิเกต ผู้ช่วยผู้บังคับการตำรวจเมืองซินซินเนติ ทวีตข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า “ในตอนนี้มีรายงานว่ามีปืนเพียงแค่คนเดียว แต่กำลังมีการสืบสวนว่ามีคนอื่นๆ เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่” นูดิเกตระบุด้วยว่า ไม่พบข้อบ่งชี้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย

ขณะที่ ร้อยตำรวจเอก คิมเบอร์ลี วิลเลียมส์ กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ยังไม่รู้แน่ชัดว่าอะไรเป็นชนวนทำให้เกิดเหตุยิงกันขึ้น โดยในอดีตเคยเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นที่ไนท์คลับแห่งนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้ร้ายแรงกว่ามาก ด้านนาย แฮร์รี แบล็ค เทศมนตรีเมืองซินซินเนติ เชื่อว่าเกิดเหตุขัดแย้งกันขึ้นในช่วงเช้ามืดวันเกิดเหตุ จนนำไปสู่การยิงกัน

ทั้งนี้ เหตุความรุนแรงครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นไม่ถึง 1 ปี หลังจากนายโอมาร์ มาทีนก่อเหตุกราดยิงที่ไนท์คลับคนรักเพศเดียวกันที่เมืองออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 49 ราย กลายเป็นเหตุกราดยิงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงปืนในไนท์คลับในเมืองซินซินเนติเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคน... 26 มี.ค. 2560 22:18