วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โด้-เมสซี !? แฉ 'ลาลีกา' แฟนบอลไปดูเกมในสนามน้อยสุดเทียบ 5 ลีกใหญ่

จะโด้ หรือ เมสซี ก็ไม่ช่วย หลัง “มาร์กา” สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวลีกลาลีกา สเปน มีแฟนบอลไปดูเกมในสนามน้อยที่สุดหากเทียบกับบรรดา 5 ลีกใหญ่ของยุโรป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มี.ค. ว่า ลาลีกา สเปน ถูกจัดอันดับแฟนบอลไปดูเกมในสนามน้อยที่สุดในบรรดา 5 ลีกใหญ่โดยคิดเปอร์เซนต์เฉลี่ยแค่ 56.1 เปอร์เซนต์ตามความจุของแต่ละสนามเท่านั้น โดยเป็นทีมอย่าง อลาเบส และ เลกาเนส ที่แฟนบอลเข้ามาชมเกมน้อยที่สุดถึงขั้นบางทีตั๋วบอลเกือบจะขายไม่ออกเลยทีเดียว

ส่วนอันดับ 1 คือพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกมหาชนทั่วโลกมีแฟนบอลเข้าชมในสนามเกือบเต็มความจุทุกนัดคิดเป็นเปอร์เซนต์ถึง 94.9 เปอร์เซนต์ต่อสนาม โดยสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของเชลซี และ เอมิเรตส์ สเตเดียม ของอาร์เซนอล คือสองสนามที่มีแฟนบอลซื้อตั๋วแทบจะหมดเกลี้ยงในแต่ละเกม

อันดับ 2 เป็นของ บุนเดสลีกา เยอรมนี ถ้าไม่นับบาเยิร์น มิวนิก ที่เป็นสโมสรจากยุโรปที่มีแฟนบอลซื้อตั๋วครบ 100 เปอร์เซนต์ในแต่ละเกมแล้วละก็ ทีมเกรตรองลงมาอย่าง ไฟร์บวร์ก ก็เป็นทีมที่มีแฟนบอลหนุนหลังเวลาเล่นในบ้านและเกือบจะขายตั๋วหมดในทุกเกม ส่วนสนามอื่นๆในลีกก็ไม่ด้อยไปกว่ากันมากคิดเป็นเปอร์เซนต์ที่ 93.2 เปอร์เซนต์ต่อสนามเลยทีเดียว

มาถึงอันดับ 3 เป็นของ กัลโช เซเรียอา อิตาลี มีเปอร์เซนต์แฟนบอลเข้ามาชมในสนามอยู่ที่ 72.4 เปอร์เซนต์ โดย ยูเวนตุส เป็นทีมที่มีแฟนบอลหนุนหลังในสนามมากที่สุดในลีก ส่วนแฟนบอลที่เข้ามาชมในสนามน้อยสุดนั่นคือ โครโตเน นั่นเอง

อันดับ 4 ลีกเอิง ฝรั่งเศส มีเปอร์เซนต์แฟนบอลเข้าชมในสนามอยู่ที่ 63 เปอร์เซนต์ต่อเกม โดย ปารีส แซงต์แชร์กแมง และ โมนาโก เป็นสองทีมที่มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมเคียงคู่กันมาสองอันดับแรก ขณะที่ น็องซี คือทีมที่แฟนบอลเข้าชมเกมน้อยที่สุดในลีก

จะโด้ หรือ เมสซี ก็ไม่ช่วย หลัง “มาร์กา” สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวลีกลาลีกา สเปน มีแฟนบอลไปดูเกมในสนามน้อยที่สุดหากเทียบกับบรรดา 5 ลีกใหญ่ของยุโรป... 26 มี.ค. 2560 21:45 26 มี.ค. 2560 21:58 ไทยรัฐ