วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายบ่อนป๊อกเด้งเมืองจันท์ อ้างจ่ายส่วยเดือนละแสน เล่นชิลๆ เกือบปี

วงแตก! จนท.หลายฝ่ายบุกทลายบ่อนไพ่ป๊อกเด้งกลางสวนผลไม้เมืองจันทบุรี รวบเซียนพนันนับสิบรายขณะกำลังวิ่งหนี เจ้าบ้านอ้างจ่ายส่วยเดือนละแสน ปลายทางที่ กทม. ทำให้ไม่เคยถูกจับ เล่นชิลๆ มานานเกือบ 1 ปี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 มี.ค. 60 เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ชุด รส.ทร.ที่ 3 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง, กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน สนธิกำลัง เดินทางเข้าจู่โจมบ้านพักคนงานกลางสวนผลไม้ พื้นที่ ม.2 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า บ้านหลังดังกล่าวแอบลักลอบเปิดเป็นบ่อนเล่นการพนัน ประเภทไพ่ป๊อกเด้ง มานานเกือบปี ในแต่ละวันมีนักพนันเดินทางเข้าออกสวนผลไม้เป็นจำนวนมาก

ซึ่งจากการเข้าจู่โจมในครั้งนี้ พบบ้านพักหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ มีรถจักรยานยนต์จำนวนหลายสิบคันจอดเต็มหน้าบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมรอบบริเวณสวนผลไม้ และทางเข้า-ออก ก่อนเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร จะเข้าไปแสดงตัวขอตรวจค้น ซึ่งทันทีที่รู้ว่าเจ้าหน้าที่มา เซียนพนันทั้งชาย-หญิงหลายวัยหลายสิบคน ที่กำลังเล่นไพ่ป๊อกเด้งอยู่ภายในบ้าน ต่างพากันวิ่งหนีกระเจิงออกทางหลังบ้าน โดยบางรายวิ่งหนีเข้าไปซุกอยู่ภายในห้องนอน แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวไว้ได้ จำนวน 10 ราย หลบหนีไปได้ 3 ราย

ขณะเดียวกัน ยังได้ทำการตรวจอายัดรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน ที่ไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของ เพื่อนำกลับไปตรวจสอบ ก่อนทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจอายัดของกลาง ทั้งผ้าห่มรองพื้น ไพ่จำนวน 3 สำรับ และเงินสดจำนวนหนึ่ง พร้อมกับเชิญตัวเซียนพนันทั้งหมด ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองจันทบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางอริสา พุทไธสง อายุ 60 ปี ชาว จ.นครราชสีมา อาชีพค้าขาย ซึ่งรับเป็นเจ้าบ้าน และเป็นหนึ่งในผู้เล่นพนัน ให้การว่าตนเองได้มาเช่าบ้านหลังนี้ได้ราวปีกว่า โดยใช้เวลาว่างชักชวนเพื่อนขาไพ่เปิดบ้านเล่นไพ่ป๊อกเด้งมานานเกือบ 1 ปี โดยทุกวันจะมีบรรดานักพนันไพ่ป๊อกเด้ง ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาเล่นพนันในบ้านหลังดังกล่าว วันละไม่ต่ำกว่า 50 คน ส่วนสาเหตุที่บ่อนดังกล่าวไม่เคยถูกจับ นางอริสา อ้างว่าได้จ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ในกรุงเทพฯ เดือนละ 100,000 บาท

อย่างไรก็ตาม หลังการสอบปากคำ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วงแตก! จนท.หลายฝ่ายบุกทลายบ่อนไพ่ป๊อกเด้งกลางสวนผลไม้เมืองจันทบุรี รวบเซียนพนันนับสิบรายขณะกำลังวิ่งหนี เจ้าบ้านอ้างจ่ายส่วยเดือนละแสน ปลายทางที่ กทม. ทำให้ไม่เคยถูกจับ เล่นชิลๆ มานานเกือบ 1 ปี 26 มี.ค. 2560 21:05 17 พ.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ