วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุกน้ำข้ามเกาะชนรถโดยสาร เจ็บกว่าสิบคนที่สระแก้ว

รถหกล้อบรรทุกน้ำดื่มเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนรถโดยสารก่อนลงข้างทาง บนถนนสายโรงเกลือ-โคราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย สาเหตุคาดเพราะฝนตกถนนลื่น...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 มี.ค. 2560 พ.ต.ต.เกษม เฉิดไธสง สารวัตรสอบสวน สภ.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุ รถบัสโดยสารชนกับรถหกล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดอำเภอตาพระยา เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยทัพราช เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว และโรงพยาบาลตาพระยา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลนสวนกัน สาย 3486 บ้านกุดเตย-บ้านใหม่ไทยถาวร พบ รถบรรทุกหกล้อขายน้ำดื่ม ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 81-3810 สระแก้ว เสียหลักตกอยู่ข้างทาง ฝั่งมุ่งหน้าแยกบ้านใหม่ไทยไทยถาวร โดยมีถังน้ำดื่มตกอยู่กระจายเต็มข้างทาง มีนายจรัญ เฮงฉั่ว อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 99 ม.2 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก เป็นคนขับ ใกล้กันพบรถบัสโดยสารหกล้อ ยี่ห้อเบนซ์ สีขาว สายโรงเกลือ-นครราชสีมา 821-1 ม.2 ทะเบียนป้ายเหลือง 10-8466 นครราชสีมา สภาพถูกชนจอดขวางถนน สภาพด้านหน้าพังยับ มีนายสมศักดิ์ ปรุงกระโทก อยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกอัดติดด้านหน้ารถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถพยาบาล 8 คัน ให้การช่วยเหลือ พร้อมกับผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บอีก 16 คน ส่ง รพ.ตาพระยา

จากการสอบถาม นางวนิตา แก้วนุ อายุ 41 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิจิตร ผู้โดยสาร ทราบว่ากำลังจะเดินทางไปรับลูก เพื่อที่จะไปรายงานตัวที่โรงเรียนใน จ.นครราชสีมา โดยตนนั่งบริเวณแถวหน้าของรถ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะฝนกำลังตกปรอยๆ จู่ๆ รถบรรทุกน้ำก็เสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชนกับรถโดยสาร ก่อนพุ่งตกข้างทางและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก แต่โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก ตอนแรกนึกว่าตัวเองจะไม่รอด

ด้าน พ.ต.ต.เกษม เฉิดไธสง สารวัตรสอบสวน สภ.ตาพระยา เปิดเผยว่า จาการตรวจสอบเบื้องต้น รถบรรทุกน้ำดื่มขับมาด้วยความเร็วและในช่วงนั้นฝนก็เกิดตกถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถโดยสาร ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย โดยขณะนี้ แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นบาดเจ็บไว้ก่อน พร้อมจะสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รถหกล้อบรรทุกน้ำดื่มเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนรถโดยสารก่อนลงข้างทาง บนถนนสายโรงเกลือ-โคราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย สาเหตุคาดเพราะฝนตกถนนลื่น... 26 มี.ค. 2560 21:01 26 มี.ค. 2560 21:46 ไทยรัฐ