วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มบางบัวทอง ทำเสาไฟฟ้าโค่นทับบ้านเรือนหลายต้น

ฝนกระหน่ำที่บางบัวทอง พัดเสาไฟฟ้า ริมถนนบ้านกล้วย–ไทรน้อย ล้ม 9 ต้น ทับกันสาดอาคารพาณิชย์ และสำนักงานของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เสรี รุ่งสว่าง เสียหาย ตั้งแต่หมู่บ้านลัดดาวิลล์ 1 ถึง เดอะลิฟวิ่ง 1...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.ท.บุญเลิศ อาคมวัฒนะ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุเสาไฟฟ้าล้มจำนวนหลายต้น ทับบ้านเรือนประชาชน ริมถนนบ้านกล้วย–ไทรน้อย ใกล้ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลพิมลราช ม.4 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าบางบัวทอง และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าล้ม ตั้งแต่หน้าหมู่บ้านหมู่บ้านลัดดาวิลล์ 1 หมู่บ้านศิลปการพาร์ค โครงการ 5 และหมู่บ้านลิฟวิ่ง 1 ความยาว กว่า 500 เมตร มีเสาไฟฟ้าล้ม จำนวน 9 ต้น มีกันสาดของตึกแถวได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลัง รวมถึงรถยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้าอาคาร ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มาก หน้าหมู่บ้านศิลปการพาร์ค โครงการ 5 รถไม่สามารถเข้าออกได้ เนื่องจากมีสายไฟฟ้า และสายโทรศัพท์ขวางทางอยู่ ส่วนหน้าหมู่บ้านเดอะ ลิฟวิ่ง 1 ป้ายหมู่บ้านหล่นลงมา

ที่อาคารพาณิชย์ เลขที่ 98/151-2 สำนักงานสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย บริษัท สมายดี มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ทำครีมทาหน้าทาผิว เครื่องสำอางของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เสรี รุ่งสว่าง อายุ 62 ปี ได้รับความเสียหาย ที่ป้ายและกันสาดหน้าอาคาร รวมถึง บ้านอีกหลังหนึ่ง ม.4 ต.พิมลราช ของ น.ส.กนกพร พจน์ธนมาศ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านแบตเตอรี่ ถูกเสาไฟฟ้าทับที่หลังคาร้าน และป้ายที่ติดที่ตัวอาคาร

สอบถาม น.ส.กนกพร พรพจน์ธนมาศ เจ้าของร้านแบตเตอรี่ ก่อนที่เสาไฟฟ้าจะล้มลงมา ได้เกิดเหตุลมกระโชกแรง ฝนตก และมีลมกระชากข้าวของปลิวว่อน ขยะลอยเกลื่อน ก่อนที่เสาไฟฟ้าจะล้มลงมาจากหน้าหมู่บ้านลัดดาวิลล์ 1 เรื่อยไป เสียงดังมาก และไม่กล้าออกมาดู

ด้าน นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เสรี รุ่งสว่าง กล่าวว่า ที่อาคารพาณิชย์ดังกล่าว เปิดเป็น สำนักงานสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย บริษัท สมายดี มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ทำครีมทาหน้าทาผิว จำพวกเครื่องสำอาง ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ที่สำนักงาน เมื่อมีคนโทรไปบอกจึงเดินทางมาดู พบว่าป้ายด้านหน้าล้มลงมา และที่กันสาดหน้าอาคารพาณิชย์ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ทำให้เสาไฟฟ้าที่อยู่หน้าหมู่บ้านลัดดาวิลล์ 1 โค่นล้มลงมา และล้มต่อเนื่องกันมาจนถึง หน้าหมู่บ้าน เดอะลิฟวิ่ง1 กว่า 500 เมตร เสาไฟฟ้าล้มจำนวน 9 ต้น บ้านเรือนเสียหายจำนวนหลายหลัง ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะเรียกผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน.

ฝนกระหน่ำที่บางบัวทอง พัดเสาไฟฟ้า ริมถนนบ้านกล้วย–ไทรน้อย ล้ม 9 ต้น ทับกันสาดอาคารพาณิชย์ และสำนักงานของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เสรี รุ่งสว่าง เสียหาย ตั้งแต่หมู่บ้านลัดดาวิลล์ 1 ถึง เดอะลิฟวิ่ง 1... 26 มี.ค. 2560 20:39 26 มี.ค. 2560 21:42 ไทยรัฐ