วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


NISSAN NAVARA กระบะไทยไปไกลกระฉ่อนโลก!

Nissan Motor Thailand เผยความสำเร็จฐานการผลิตรถยนต์กระบะนิสสัน นาวารา ในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด กรุงเทพมหานครว่าเป็นศูนย์กลางการผลิตของภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ที่ได้คุณภาพมาตรฐานการผลิตระดับโลกภายใต้บุคลากรชาวไทยที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความมุ่งมั่นกว่า 1,400 คน โดยนับตั้งแต่เดินสายการผลิตกระบะนาวารา โฉมใหม่ เป็นครั้งแรกในโลกเมื่อปี 2557 มียอดการผลิตสะสมจนถึงปัจจุบันรวมแล้วกว่า 113,600 คัน และประมาณ 57.6% ส่งออกไปจำหน่ายใน 105 ประเทศทั่วโลก และมียอดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย เพิ่มขึ้นกว่า 82% นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังเป็นรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดของนิสสันสำหรับ ตลาดในประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย

เรื่องราวความสำเร็จและคุณภาพการผลิตรถกระบะ Nissan Navara จากฐานการผลิตในประเทศไทย ได้รับเลือกจาก นิสสัน โกลบอล ประเทศญี่ปุ่น ส่งทีมมาถ่ายทำเรื่องราวของขั้นตอนการผลิตและสัมภาษณ์ผู้บริหาร และพนักงาน ในทุกกระบวนการผลิต ตั้งแต่งานปั๊มขึ้นรูป การประกอบการตรวจสอบ และ การทดสอบ ซึ่งทุกขั้นตอนและความทุ่มเทเอาใจใส่ล้วนมีความสำคัญ ที่ทำให้มาตรฐานการผลิตของประเทศไทยได้รับการยอมรับ และไว้วางใจ โดย Nissan Global ตั้งชื่อ ภาพยนตร์เล่าเรื่องการผลิตรถกระบะ Navara ในประเทศไทย ว่า “จากเหล็กกล้า สู่ยานยนต์พันธุ์แกร่ง (Steel to Wheels)” เพื่อสื่อสารเส้นทางกว่าจะกลายมาเป็นรถยนต์ Nissan Navara กระบะพันธุ์แกร่ง ฝีมือคนไทย ที่ได้รับการยอมรับระดับโลก

สุวิทย์ บุญชูจรัส รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายผลิต บริษัท Nissan Motor Thailand กล่าวว่า มีความภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่องคุณภาพมาตรฐานการผลิตรถกระบะ Nissan ฝีมือคนไทย ซึ่งประเทศไทย เป็นโรงงานผลิต Navara แห่งแรกของโลกก่อนจะขยายการผลิต ไปยังโรงงานในประเทศต่างๆ นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย และพนักงาน Nissan ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตในแต่ละขั้นตอน

ความโดดเด่นที่ทำให้ Nissan Navara ได้รับความนิยมและครองใจลูกค้าทั่วโลก คือความแข็งแกร่งทนทาน รองรับงานหนักรวมถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยเหนือกว่ารถในแบบเดียวกัน และช่วงล่างที่แข็งแกร่งจากแชสซีส์ชิ้นเดียวยาวตลอดคันทำให้นาวาราเป็นรถที่สามารถบรรทุกและการขนลากได้อย่างเต็มพิกัด สามารถบุกตะลุย"ไปได้ทุกที่" จากการออกแบบโครงสร้างด้วยการใช้เหล็กกล้าที่มีความแข็งแกร่งเป็นเอกลักษณ์ทำให้มีความทนทานในการใช้งานหนักต่างๆ และจากการทดสอบมากกว่า 40,000 ครั้ง ด้วยระยะทางกว่า 1,000,000 กิโลเมตร บนสภาพถนนจริง ทำให้ Nissan Navara ถูกพิสูจน์แล้วถึงคุณภาพทุกด้าน ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้หลากหลายทั้งบนถนนและเส้นทางที่สมบุกสมบัน

นิสสัน นาวารา ถือเป็นรถกระบะรุ่นที่ 12 ของ Nissan มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 80 ปี ในเรื่องความแกร่งและทนทานต่อการบรรทุกหนักสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันและขับขี่ไปได้ทุกที่ที่ต้องการ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด เติมเต็มด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครันภายใต้ “นิสสัน อินเทลลิเจนท์ เซฟตี้ ชิลด์ เทคโนโลยี (NissanIntelligent Safety Shield Technology)” และเทคโนโลยีการเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสันหรือ Nissan Intelligent Mobility ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้งและช่วยการออกตัวบนทางลาดชันนอกจากนี้ทุกรุ่นยังมาพร้อมกล้องมองหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะถอยจอดซึ่งนอกจากรุ่นปกติแล้ว ยังมีรุ่นสปอร์ตเทคที่เพิ่มอารมณ์ด้วยชุดตกแต่งรอบคัน

การเติบโตของยอดขาย Navara ยังเป็นตัวชี้วัดสำคัญของธุรกิจรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของนิสสัน (Light Commercial Vehicle - LCV) ซึ่งมียอดจำหน่ายคิดเป็นหนึ่งในหกของรถยนต์ที่ Nissan จำหน่ายทั่วโลกโดยความสำเร็จนี้มาจากการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีขั้นสูงสุดกับการออกแบบที่เหนือกว่าและคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ขับขี่และใช้งาน ความสำเร็จและคุณภาพของนิสสันนาวารา ยังช่วยยกระดับศักยภาพของนิสสัน ทั้งในด้านการเป็นศูนย์กลางผลิต และการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในระดับภูมิภาคได้ดีมากยิ่งขึ้น

ติดตามเรื่องราวการผลิตรถกระบะ Nissan Navara ที่ได้มาตรฐานระดับโลกจากฐานการผลิตของ Nissan ในประเทศไทย ด้วยฝีมือคนไทย ที่ได้รับการแชร์ไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลกแล้ว จากภาพยนตร์ชุด จากเหล็กกล้า สู่ยานยนต์พันธุ์แกร่ง (Steel to Wheels) ได้ที่ www.nissan.co.th และ ที่ YouTube อาคม รวมสุวรรณ
E-Mailchang.arcom@thairath.co.th 
Facebook  https://www.facebook.com/chang.arcom 
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/ 

Nissan Motor Thailand ปลื้มกระบะ Navara ฝีมือคนไทย กระหึ่มโลก Nissan Japan ยกทีมมาถ่ายทำและเผยแพร่กระบวนการผลิต ภายใต้แนวคิด จาก เหล็กกล้า สู่ ยานยนต์พันธุ์แกร่ง (Steel toWheels) 26 มี.ค. 2560 20:14 19 เม.ย. 2560 13:15 ไทยรัฐ