วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กอ๊อด’ รุดให้กำลังใจขุนพลช้างศึกถึงญี่ปุ่น ก่อนเกมคัดบอลโลก

"บิ๊กอ๊อด" รุดให้กำลังใจทัพนักเตะทีมชาติไทยในระหว่างการเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น และร่วมรับประทานอาหารค่ำในย่านดังใจกลางกรุงโตเกียว พร้อมทั้งขอบคุณแฟนบอลไทยที่เดินทางมาให้กำลังใจไกลถึงแดนปลาดิบ...


วันที่ 26 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี นัดที่ 7 กับทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามไซตามะ สเตเดียม ในวันอังคารนี้

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้กำลังใจทีมงานทุกคน รวมทั้งเลี้ยงอาหารค่ำนอกสถานที่ในย่านชินจุกุอีกด้วย

โดย “บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า "วันนี้ก็เดินทางพาน้องๆ มารับประทานเนื้อย่าง ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียง แล้วก็คิดว่าเป็นอาหารถูกปากนักกีฬาเพื่อให้ทุกคนมีกำลังกายที่จะเตรียมตัวทำหน้าที่ ก็บอกกับน้องๆ ทุกคนว่าอย่าไปเครียด อย่าไปเกร็ง ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนผลจะออกมาอย่างไรมันเป็นเรื่องของกีฬา อย่าไปคิดว่าเราจะต้องชนะอย่างเดียว เพราะว่ากีฬาอย่างที่ผมเคยบอกมันไม่มีสูตรสำเร็จ เราคิดว่าเราเก่ง เราคิดว่าเราพร้อม ทีมอื่นเขาก็เก่ง เขาก็พร้อมเหมือนกัน ฉะนั้นต้องเป็นกำลังใจให้กัน"

"ผมบอกกับน้องๆ ทุกคนว่าตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น เป็นเรื่องที่นักกีฬา และทีมงานผู้ฝึกสอนต้องรับผิดชอบในการทำผลงานให้ดีที่สุด แต่ไม่ได้กดดันน้องๆ หรือผู้ฝึกสอนว่าจะต้องอย่างนั้นอย่างนี้ ก็ให้กำลังใจกัน เพราะเวลานี้กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ เราไม่กดดันกันครับ”

นอกจากนี้ นายกสมาคมลูกหนังไทย ยังได้กล่าวยกย่องและขอบคุณกองเชียร์ที่เดินทางมาให้กำลังใจขุนพลช้างศึกถึงประเทศญี่ปุ่น ในเกมนัดนี้อีกด้วย

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่น พบกับ ทีมชาติไทย จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 28 มีนาคม 2560 ที่สนามไซตามะ สเตเดียม เวลา 17.35 น.

ชมคลิป

"บิ๊กอ๊อด" รุดให้กำลังใจทัพนักเตะทีมชาติไทยในระหว่างการเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น และร่วมรับประทานอาหารค่ำในย่านดังใจกลางกรุงโตเกียว พร้อมทั้งขอบคุณแฟนบอลไทยที่เดินทางมาให้กำลังใจไกลถึงแดนปลาดิบ... 26 มี.ค. 2560 20:06 27 มี.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ