วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองเชียร์ช้างศึกบุกโตเกียว เตรียมให้กำลังใจทีมชาติไทยดวลญี่ปุ่น

กองเชียร์ทีมชาติไทยยกพลบุกโตเกียว เพื่อเตรียมเข้าไปให้กำลังใจขุนพล "ช้างศึก" ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับญี่ปุ่น ในวันอังคารนี้ ด้าน "น้าหลิ่ม" ยันพร้อมประกาศศักดาผู้เล่นคนที่ 12 ของไทยให้ชาวโลกได้รู้จัก...

วันที่ 26 มี.ค. 60 เหล่าบรรดากองเชียร์นักเตะทีมชาติไทย นำโดย “น้าหลิ่ม” วิเชียร วิรุฬห์วัฒนชัย เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมเข้าเชียร์ขุนพลนักเตะช้างศึก ในการทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกับ ทีมชาติญี่ปุ่น วันอังคารนี้

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงานว่า หลังจากที่ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมตัวลงทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก กับทีมชาติญี่ปุ่นได้เพียงวันเดียว เหล่าบรรดานักเตะเบอร์ 12 หรือกองเชียร์ทีมชาติไทย ก็ได้เดินทางตามไปให้กำลังใจกันอย่างเต็มที่ ซึ่งถึงแม้ทีมชาติไทยจะตกรอบค่อนข้างแน่นอนแล้ว แต่บรรดากองเชียร์เหล่านี้ก็ไม่ได้แสดงความย่อท้อ ทุกคนได้แสดงศักยภาพถึงความรัก ความทุ่มเท ในการให้กำลังใจกับทีมชาติไทยอย่างอบอุ่น ด้วยการพากันทยอยเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นกันแล้ว ภายใต้สโลแกน "เราคือทีม เราคือครอบครัว เราคือหนึ่งเดียวกัน ยิ่งแพ้ เรายิ่งต้องเชียร์"

สำหรับชุดแรกๆ ที่เดินทางไปถึงญี่ปุ่น มีหลายกลุ่มอาทิ กลุ่มกองเชียร์ "สุพรรณบลัด" ที่นำทีมไปโดย นายวิเชียร วิรุฬห์วัฒนชัย หรือ "น้าหลิ่ม" รวมไปถึง โอตง บางลี่ - ปัญญา รถสวย - เจี๊ยบ สุพรรณบลัด ซึ่งหลังเดินทางถึงก็ได้พากันบุกโต้ลมหนาวกลางกรุงโตเกียว เพื่อรอเวลาเข้าให้กำลังใจทีมชาติไทย รวมถึงยังได้ส่งอุปกรณ์การเชียร์ทั้งหมด ให้สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นตรวจสอบทันที

โดยนาย วิเชียร วิรุฬห์วัฒนชัย หรือ "น้าหลิ่ม" กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆ มาทำหน้าที่กองเชียร์เพื่อให้กำลังใจกับนักเตะของเรา แม้เราอยากจะเห็นทีมชนะ แต่เมื่อไม่สามารถชนะได้ก็ไม่เป็นไร เกมการเล่นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้องไปพัฒนากันไป ถึงจะตกรอบค่อนข้างแน่นอนแล้วก็ไม่ใช่ปัญหา ยิ่งแพ้ ยิ่งต้องเชียร์ ยิ่งต้องให้กำลังใจ เราต้องการให้แฟนบอลทั้งโลกรู้ว่ากองเชียร์ทีมชาติไทยของเรามีพลังแค่ไหนมากกว่า ทั้งนี้ จะส่งผลไปถึงในอนาคตของนักเตะรู่นสู่รุ่น ให้มีความฮึกเหิมในทุกครั้งที่ได้สวมเสื้อทีมชาติไทยลงสนาม โดยมีกองเชียร์คอยติดตามให้กำลังใจอยู่ด้วย

รวมถึงล่าสุด จากการตรวจสอบของตน พบว่าบัตรทีมเยือนที่เจ้าบ้านจัดให้ 2,900 ใบนั้น ถูกจองเต็มหมดแล้ว ซึ่งถ้าหากทุกคนมาครบแสดงว่าจะมีกองเชียร์จากไทยอยู่ในสนามเกือบ 3,000 คนแน่นอน.

กองเชียร์ทีมชาติไทยยกพลบุกโตเกียว เพื่อเตรียมเข้าไปให้กำลังใจขุนพล "ช้างศึก" ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับญี่ปุ่น ในวันอังคารนี้ ด้าน "น้าหลิ่ม" ยันพร้อมประกาศศักดาผู้เล่นคนที่ 12 ของไทยให้ชาวโลกได้รู้จัก... 26 มี.ค. 2560 19:44 26 มี.ค. 2560 20:19 ไทยรัฐ