วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดจบสายเบิ้ล! สาวขี่ จยย.ติดไฟแดงเร่งเครื่องดัง ตร.ตามจับทันควัน (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอพฤติกรรมของหญิงสาวรายหนึ่งที่เบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์ ขณะรถติดไฟแดง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับ...

26 มี.ค.ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Champ ‘Cheerawit‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นคลิปหญิงสาวผมยาวรายหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมใส่หมวกกันน็อก และเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ระหว่างรถติดไฟแดง ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน


ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์อีกหนึ่งคลิป เป็นเหตุการณ์หญิงสาวรายนี้กำลังจอดรถจักรยานยนต์ติดไฟแดงอยู่อีกหนึ่งแยก ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขี่รถจักรยานยนต์มาขวางหน้ารถ และเข้ามาจับกุม ทำให้หญิงสาวรายนี้ต้องรีบหยิบหมวกกันน็อก มาสวมใส่ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ซึ่งบางส่วนให้ความเห็นว่า หญิงสาวรายนี้น่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่เคยมีคลิปวิดีโอเบิ้ลรถออกมาก่อนหน้านี้ เพราะป้ายทะเบียนรถเหมือนกัน


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิป ชื่อว่า เปิดเผยว่า ตนเองสังเกตเห็นว่า หญิงสาวรายนี้มีพฤติกรรมขับเบิ้ลเครื่องเสียงดังทุกแยก จึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ พอมาถึงแยกตลาดกิมหยง หาดใหญ่ ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับ เพราะว่า ไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อก และตนเองก็เพิ่งมาทราบว่า เป็นคนเดียวกันกับที่เคยมีคลิปมาก่อนนี้

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สังเกตเห็นพฤติกรรมเบิ้ลเครื่องของหญิงสาวรายนี้ จึงขี่รถจักรยานยนต์มาตามจับ โดยแจ้งในข้อหาส่งเสียงอื้ออึง, ไม่สวมใส่หมวกกันน็อก และไม่มีใบอนุญาตขับขี่ เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 500 บาท ซึ่งหญิงสาวรายนี้ก็กล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "จะไม่ทำอีกแล้ว"

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอพฤติกรรมของหญิงสาวรายหนึ่งที่เบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์ ขณะรถติดไฟแดง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับ... 26 มี.ค. 2560 19:37 27 มี.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ