วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟป่าบนเขาช้างยังคงขยายวงกว้าง รองผู้ว่าฯ พังงา ยันไม่ได้เกิดจากมนุษย์

รองผู้ว่าฯ พังงา ยังคงเฝ้าดูความเสียหายไฟไหม้ที่เขาช้าง ยืนยันไม่ใช่ฝีมือมนุษย์ เกิดจากสาเหตุทางธรรมชาติ คือ ฟ้าผ่าลงบนเขาช้างแล้วลุกลาม พร้อมประสานงานเครื่องบินฝนหลวงช่วยหากไม่มีฝนตก คาดว่าไฟจะดับลงได้เร็ว...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 60 นายเอกรัฐ หลีเส็น รอง ผวจ.พังงา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ปภ.พังงา และเจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาลเมืองพังงา หน่วยกู้ภัยโพธิธรรมพังงา ร่วมกันลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากเหตุฟ้าผ่าจนเกิดไฟไหม้บริเวณเขาช้าง ช่วงท้ายช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา และ ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา พบว่าไฟไหม้ขยายวงกว้างบนยอดเขาเพิ่มขึ้น จนลุกลามเข้าเขตพื้นที่ ต.ป่ากอ อ.เมือง จ.พังงา ทางจังหวัดได้เตรียมแผนป้องกัน โดยให้ทางเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน พร้อมประสานศูนย์บินฝนหลวง (สุราษฎร์ธานี) และหน่วยป้องกันไฟป่าภูเก็ต เพื่อรองรับสถานการณ์หากไม่มีฝนตก เพื่อนำเครื่องบินและเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ดับไฟให้มอดลง

นายเอกรัฐ หลีเส็น รอง ผวจ.พังงา กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากฟ้าผ่าลงบนเขาช้างและลุกลาม ขณะนี้พบว่ามีควันพวยพุ่งออกมาบนยอดเขาช้าง เบื้องต้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ประสานเครื่องบินจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อนำน้ำมาดับไฟหากเพลิงยังคงลุกลามและไม่มีฝนตกในช่วงนี้ อีกทั้ง ประสานหน่วยป้องกันไฟป่าภูเก็ตขอกำลังมาสนับสนุนเพื่อป้องกันเหตุไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่ทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน แจ้งว่าเหตุที่เกิดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ไม่ใช่ฝีมือมนุษย์ คาดว่าไฟจะดับโดยเร็ว

รองผู้ว่าฯ พังงา ยังคงเฝ้าดูความเสียหายไฟไหม้ที่เขาช้าง ยืนยันไม่ใช่ฝีมือมนุษย์ เกิดจากสาเหตุทางธรรมชาติ คือ ฟ้าผ่าลงบนเขาช้างแล้วลุกลาม พร้อมประสานงานเครื่องบินฝนหลวงช่วยหากไม่มีฝนตก คาดว่าไฟจะดับลงได้เร็ว... 26 มี.ค. 2560 18:39 26 มี.ค. 2560 18:56 ไทยรัฐ