วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟป่าบนเขาช้างยังคงขยายวงกว้าง รองผู้ว่าฯ พังงา ยันไม่ได้เกิดจากมนุษย์

ไฟป่าบนเขาช้างยังคงขยายวงกว้าง รองผู้ว่าฯ พังงา ยันไม่ได้เกิดจากมนุษย์

  • Share:

รองผู้ว่าฯ พังงา ยังคงเฝ้าดูความเสียหายไฟไหม้ที่เขาช้าง ยืนยันไม่ใช่ฝีมือมนุษย์ เกิดจากสาเหตุทางธรรมชาติ คือ ฟ้าผ่าลงบนเขาช้างแล้วลุกลาม พร้อมประสานงานเครื่องบินฝนหลวงช่วยหากไม่มีฝนตก คาดว่าไฟจะดับลงได้เร็ว...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 60 นายเอกรัฐ หลีเส็น รอง ผวจ.พังงา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ปภ.พังงา และเจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาลเมืองพังงา หน่วยกู้ภัยโพธิธรรมพังงา ร่วมกันลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากเหตุฟ้าผ่าจนเกิดไฟไหม้บริเวณเขาช้าง ช่วงท้ายช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา และ ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา พบว่าไฟไหม้ขยายวงกว้างบนยอดเขาเพิ่มขึ้น จนลุกลามเข้าเขตพื้นที่ ต.ป่ากอ อ.เมือง จ.พังงา ทางจังหวัดได้เตรียมแผนป้องกัน โดยให้ทางเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน พร้อมประสานศูนย์บินฝนหลวง (สุราษฎร์ธานี) และหน่วยป้องกันไฟป่าภูเก็ต เพื่อรองรับสถานการณ์หากไม่มีฝนตก เพื่อนำเครื่องบินและเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ดับไฟให้มอดลง

นายเอกรัฐ หลีเส็น รอง ผวจ.พังงา กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากฟ้าผ่าลงบนเขาช้างและลุกลาม ขณะนี้พบว่ามีควันพวยพุ่งออกมาบนยอดเขาช้าง เบื้องต้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ประสานเครื่องบินจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อนำน้ำมาดับไฟหากเพลิงยังคงลุกลามและไม่มีฝนตกในช่วงนี้ อีกทั้ง ประสานหน่วยป้องกันไฟป่าภูเก็ตขอกำลังมาสนับสนุนเพื่อป้องกันเหตุไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่ทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน แจ้งว่าเหตุที่เกิดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ไม่ใช่ฝีมือมนุษย์ คาดว่าไฟจะดับโดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้