วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคโหนดหลังขาวฯ' ชนะ 'โคแดงพลังสิงห์ฯ' ซิวเดิมพัน 24 ล้าน วัวชนสงขลา

ผลศึกวัวชนคู่แห่งศักดิ์ศรี โคโหนดหลังขาวชัยชนะ สังกัดค่าย นายไพร พัฒโน เฉือนเอาชนะ โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา หรือไอ้ทิว สังกัดค่าย สจ.เอก ไปได้ซิวเงินเดิมพัน 24 ล้านบาท ด้านเซียนชนโคชี้เป็นวัวถูกคู่ดูสูสี ทำให้มีลงเดิมพันสูง...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2560 จากการที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา จัดศึกวัวชนคู่แห่งศักดิ์ศรีแห่งปีของวงการวัวชนในภาคใต้ เป็นการพบกันของวัวชนที่สังกัดค่ายดังของนักการเมืองใหญ่ ระหว่างค่าย โคโหนดหลังขาวชัยชนะ สังกัดค่าย นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กับโคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา หรือ ไอ้ทิว สังกัดค่าย สจ.เอก หรือ นายฉัตรเพชร ครุอำโพธิ์ สจ.เขตอำเภอสิงหนคร จากทีมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ทันทีที่วัวทั้งสองตัวเดินลงสู่สนามได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาเซียนวัวโดยยกให้ โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา หรือไอ้ทิว เป็นต่อไล่ตั้งแต่ 10ต่อ 7, 10ต่อ 8,10 ต่อ9 จนมาเสมอกัน

เมื่อวัวทั้งสองตัวมาเผชิญหน้ากันก็ไม่ได้ทำให้เซียนวัวผิดหวังได้พุ่งเข้าขวิดและชนกันทันทีโดยไม่ต้องดูเชิง แต่เมื่อลองลองกำลังกันเพียงครู่เดียวราคาต่อรองกลับไหลไปอยู่ที่ โคโหนดหลังขาวชัยชนะ เป็นต่อ 10ต่อ6 โดยวัวคู่นี้ใช้เวลาชนกันประมาณ 30 นาทีซึ่งผลัดกันขวิดและรุกรับสลับกันไปมา ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของเซียนวัวทั้งสนาม สุดท้าย ไอ้ทิว โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา สู้แรงเสียดทานไม่ไหววิ่งหนีรอบสนามไม่ยอมกลับมาชนอีก และเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับโคโหนดหลังขาวชัยชนะ ในที่สุดท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของทีมงานโคโหนดหลังขาวชัยชนะ ที่กระโดดโลดเต้นกลางสนาม รวมทั้งเซียนวัวที่เชียร์ กินเงินเดิมพัน 24 ล้านบาทพร้อมกับรถจักรยานยนต์อีก1 คัน และหยุดสถิติชนะ5 ครั้งรวดของไอ้ทิว โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา ลงได้สำเร็จ และสร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเองไม่แพ้ใครต่อเนื่องมาเป็นปีที่2 สำหรับโคโหนดหลังขาวชัยชนะเป็นวัวลูกผสมเชื้อสายกระทิง สถิติชนมาแล้ว9 ครั้งแพ้2

ด้าน นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า การชกในครั้งนี้ถือว่าเป็นไปตามความคาดหมาย การชนในวันนี้มีความสูสีกันมาก แต่เซียนวัวชนส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้ว่า โคโหนดจะเป็นฝ่ายชนะ ก็เป็นไปตามคาด สำหรับเงินเดิมพันที่วางไว้ตอนแรกจำนวน 4 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นเป็น 24 ล้านบาท เนื่องจากวัวคู่นี้เป็นวัวถูกคู่สูสีที่สุดแห่งปี ทำให้เซียนพนันลงเดิมพันมากขึ้น สำหรับการแก้มือคู่นี้เป็นไปได้ยาก แต่อยากให้ติดตามกันต่อไป เพราะสนามกีฬาชนโคนานาชาติแห่งนี้ จะจัดคู่เอกคู่หยุดโลกทุกๆ รอบ และคาดว่าเงินเดิมพันอาจจะสูงกว่าที่ผ่านมา

นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ กล่าวด้วยว่า ศึกนัดนี้ทำให้สนามแตกอีกครั้ง เพราะมียอดผู้เข้าชมนับหมื่นคน นับเป็นการยกระดับวงการกีฬาวัวในภาคใต้ เพราะนอกจากเซียนวัวแล้วยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ที่ตีตั๋วเดินทางมาชมวัวคู่นี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ทางสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จะยกระดับกีฬาวัวชนให้มาตรฐานเทียบชั้นอาเซียนและจะเป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของ จ.สงขลาอีกด้วย.

ผลศึกวัวชนคู่แห่งศักดิ์ศรี โคโหนดหลังขาวชัยชนะ สังกัดค่าย นายไพร พัฒโน เฉือนเอาชนะ โคแดงพลังสิงห์เจ้าปัญญา หรือไอ้ทิว สังกัดค่าย สจ.เอก ไปได้ซิวเงินเดิมพัน 24 ล้านบาท ด้านเซียนชนโคชี้เป็นวัวถูกคู่ดูสูสี ทำให้มีลงเดิมพันสูง... 26 มี.ค. 2560 17:21 26 มี.ค. 2560 18:09 ไทยรัฐ