วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรบุกงัดตู้เซฟสหกรณ์การเกษตรฯพะเยา กวาดเงินสด 5.7 แสนหนีลอยนวล (คลิป)

โจรบุกงัดตู้เซฟสหกรณ์การเกษตรฯพะเยา กวาดเงินสด 5.7 แสนหนีลอยนวล (คลิป)

  • Share:

หัวขโมยบุกงัดตู้เซฟสหกรณ์การเกษตรปฏิรูปที่ดินเมืองพะเยา กลางดึก กวาดเงินสดกว่า 5.7 แสนบาทหนีลอยนวล แถมขโมยเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดติดมือไปด้วย ตร.คาดคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี เร่งล่าตัวดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ 26 มี.ค. 60 ร.ต.อ.ยศพล หลักดี ร้อยเวร สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งจาก นางเฟื่องฟ้า ชำนาญยา ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรปฏิรูปที่ดินเมืองพะเยา เลขที่ 98 หมู่ 18 ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ว่า โจรบุกเข้างัดตู้เซฟ ภายในสหกรณ์ฯ ได้เงินไปจำนวนกว่า 570,000 บาท นอกจากนี้ ยังขโมยเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดภายในสำนักงานไปด้วย หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤตภาส ตาลาน รอง ผกก.(สอบสวน) ตำรวจวิทยาการ และชุดสืบสวน ร่วมทำการตรวจสอบหลักฐานที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้ายลงมือก่อเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยแอบบุกเข้ามาทางช่องหน้าต่างของสหกรณ์ฯ ซึ่งหน้าต่างเป็นประตูกระจกบานเลื่อน โดยไม่มีเหล็กดัด แล้วเข้าไปงัดประตูห้องผู้จัดการฯ ทำการยกตู้เซฟมาวางกับพื้นโดยใช้หมอนรอง แล้วทำการเจาะด้านหลังตู้เซฟ ขโมยเงินกว่า 570,000 บาท นอกจากนั้นโจรดังกล่าวยังขโมยเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดภายในสำนักงานไปด้วย

นางเฟื่องฟ้า ชำนาญยา ผู้จัดการสหกรณ์ กล่าวว่า ทุกวันจะนำเงินเข้าใส่ในตู้เซฟเป็นประจำ โดยมีผู้ที่ทราบความเคลื่อนไหวเพียง 2 คน คือตนเองกับเจ้าหน้าที่บัญชี ซึ่งที่ผ่านมาจะนำเงินจากการขายน้ำมัน ขายสินค้าทางการเกษตร เข้าใส่ไว้ในตู้เซฟดังกล่าว แต่จำนวนเงินไม่มากเหมือนครั้งนี้ ซึ่งในครั้งนี้มีจำนวนเงินถึง 570,000 บาท และถูกบุกงัดไปทั้งหมด

ด้าน พ.ต.ท.กฤตภาส ตาลาน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานอื่นที่พบในที่เกิดเหตุ ทั้งรอยนิ้วมือ และกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณด้านนอกอาคาร เนื่องจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในอาคารถูกคนร้ายแกะเซิร์ฟเวอร์ออกไป จึงไม่สามารถหาข้อมูลได้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายดังกล่าวน่าจะรู้ลู่ทางของการเคลื่อนไหวของสหกรณ์เป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้