วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกล.ผาเมือง คาด 2 ศพถูกเผาเหตุทหารปะทะที่เชียงราย เป็นกลุ่มมูเซอขนยา

เสนาธิการ ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง เผยเหตุทหารไทยปะทะกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ขณะขนยาเสพติดข้ามชายแดนเมียนมาเข้าฝั่งไทย จนฝ่ายตรงข้ามตาย 2 ศพ น่าจะเป็นกลุ่มมูเซอขนยาบ้า เร่งประสานชุดทีบีซี เมียนมา ติดตามคนที่เหลือมาดำเนินคดี...

ความคืบหน้า กรณีทหาร ฉก.ม.3 ปะทะขบวนการค้ายาเสพติดที่ช่องผาหมี ชายแดนระหว่างไทย-เมียนมา จ.เชียงราย ระหว่างยิงต่อสู้กัน แก๊งค้ายาตัดสินใจเผาเพื่อน 2 คน พร้อมยาบ้าอีก 1 แสนเม็ดตามที่เสนอข่าว ทหารปะทะขบวนการค้ายา สุดโหดเผาเพื่อนร่วมแก๊งกลางป่า 2 ศพ! (คลิป) ไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 60 พ.ท.ทรงภพ ชาญเดช เสนาธิการ ฉก.ม 3 กองกำลังผาเมือง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะเจ้าหน้าที่ ฉก.ม.3 และทหารพราน ฉก.ทพ.31 นำกำลังเข้าซุ่มบริเวณจุดปะทะ ได้พบกองกำลังไม่ทราบฝ่าย 4 คน พร้อมอาวุธ ด้านหลังของทั้ง 4 คนแบกเป้สีเขียวคนละ 1 ใบ เมื่อเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น กองกำลังดังกล่าวได้เปิดฉากสาดกระสุนใส่เจ้าหน้าที่ทันที จากนั้นได้จุดไฟเผาป่าเพื่อให้เกิดเปลวไฟและควันอำพรางการหลบหนี หลังปะทะกันนานราว 10 นาที เสียงปืนก็สงบลง เจ้าหน้าที่เร่งเข้าดับไฟที่ไหม้ป่าไปกว่า 10 ไร่

จากการเข้าตรวจสอบจุดปะทะ พบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 2 ศพ โดยทั้ง 2 ศพถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก ใกล้กันพบยาบ้า 50 มัด ประมาณ 100,000 เม็ด อยู่ในเป้สีเขียวที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยบางส่วนได้ถูกไฟไหม้เสียหาย คาดว่าขบวนการลำเลียงยาเสพติดกลุ่มนี้เป็นของกลุ่มมูเซอขนยาบ้าจากแหล่งพักยาเสพติดตรงข้าม บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ เพื่อเข้ามาส่งในพื้นที่ชั้นใน ขณะนี้ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เก็บรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวน คาดว่าผู้หลบหนีไปได้ จะหลบอยู่ในเขตประเทศเพื่อนบ้าน ชุดประสานงานชายแดนไทย-เมียนมาของไทย จะประสานชุดทีบีซี ของเมียนมา ช่วยติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป.

เสนาธิการ ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง เผยเหตุทหารไทยปะทะกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ขณะขนยาเสพติดข้ามชายแดนเมียนมาเข้าฝั่งไทย จนฝ่ายตรงข้ามตาย 2 ศพ น่าจะเป็นกลุ่มมูเซอขนยาบ้า เร่งประสานชุดทีบีซี เมียนมา ติดตามคนที่เหลือมาดำเนินคดี... 26 มี.ค. 2560 16:25 26 มี.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ