วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจไม่ถึงห้ามดู! คลิปอุทาหรณ์ หนุ่มโชว์ฟิตกล้าม โหมท่ายาก ขาหักคาเครื่องเล่นฟิตเนส

ภาพ : Syed FA Ahmad

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.60 สังคมออนไลน์ทั่วโลกพากันกระหน่ำแชร์คลิปวิดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Syed FA Ahmad เทรนเนอร์ฝึกสอนออกกำลังกาย ซึ่งบันทึกภาพขณะที่กำลังฝึกท่าออกกำลังกายในฟิตเนสที่เมืองวาโดดารา ประเทศอินเดีย ระหว่างที่ใช้เครื่องบริหารกล้ามเนื้อขา (Leg Press) ถีบขาออกไปในจังหวะที่ 4 ปรากฏว่าหัวเข่าเกิดล็อคผิดท่า ขารับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้แผ่นเหล็กขนาดใหญ่ น้ำหนักรวมกันกว่า 900 ปอนด์ หล่นทับจนได้รับบาดเจ็บ กระดูกหัก ลงไปนอนนิ่งอยู่ที่พื้นห้อง

หลังจากที่โพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ผู้คนที่ได้ชมคลิปต่างรู้สึกตกใจกับภาพที่เห็น พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่รักการออกกำลังกาย บางส่วนได้ชี้แนะท่าทางที่ถูกต้อง พร้อมกับเตือนว่าบางท่าอาจต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการฝึกฝน จึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษ ขณะที่บางส่วนก็ยกให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์ หากเล่นไม่ถูกวิธี หรือหักโหมมากจนเกินไป อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นบาดเจ็บสาหัสได้ ล่าสุดคลิปนี้มีผู้ให้ความสนใจและแชร์ต่อไปแล้วกว่า 8.5 แสนครั้ง

ทั่วโลกแห่แชร์คลิปอุทาหรณ์ ชายหนุ่มเล่นเครื่องฟิตกล้ามขา หัวเข่าล็อคผิดท่า ขาหักกลางฟิตเนสที่อินเดีย 26 มี.ค. 2560 16:13 26 มี.ค. 2560 16:32 ไทยรัฐ