วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานกุศล! ปอดเหล็ก 3 พันคนวิ่งมาราธอน นำรายได้ช่วยทหารบาดเจ็บภาคใต้

นักเรียนนายเรือรุ่น 94 จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอน “หาดทรายแก้วรัน 2560” หารายได้สนับสนุนกองทุนช่วยเหลือกำลังพลของกองทัพเรือ และครอบครัวที่สูญเสียจากการรบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 60 น.ท.พงษ์นที อินทรบุญ ประชาสัมพันธ์ นักเรียนนายเรือ รุ่น 94 เปิดเผยว่า นักเรียนนายเรือรุ่น 94 ได้จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอน “หาดทรายแก้วรัน 2560” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักกีฬาประเภทวิ่งทนได้มีโอกาสพบปะสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างทหาร หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายและการพัฒนานักกีฬา ตลอดจนเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในภูมิภาคในเขตกองทัพเรือ โดยเฉพาะโรงเรียนชุมพลทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรม ซึ่งถือเป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียนจ่าทหารเรือ และที่สำคัญเพื่อหารายได้สนับสนุนกองทุนช่วยเหลือกำลังพลของกองทัพเรือและครอบครัวที่สูญเสียจากการรบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น วิ่งฮาล์ฟมาราธอน 23 กิโลเมตร วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร และเดินวิ่งเพื่อนสุขภาพ (ฟันรัน) 5 กิโลเมตร ซึ่งมีนักวิ่งจากทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 3,000 คน สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้เปิดรับสมัครทางโซเชียลเน็ตเวิร์กเท่านั้น ไม่มีการรับเบอร์หน้างาน เนื่องจากใช้ระบบชิฟจับเวลาในการแข่งขัน ซึ่งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์และยุติธรรม.

นักเรียนนายเรือรุ่น 94 จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอน “หาดทรายแก้วรัน 2560” หารายได้สนับสนุนกองทุนช่วยเหลือกำลังพลของกองทัพเรือ และครอบครัวที่สูญเสียจากการรบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ 26 มี.ค. 2560 15:29 26 มี.ค. 2560 20:18 ไทยรัฐ