วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มขนยาแก้ไอลอตใหญ่คาด่านชุมพร เสนอติดสินบน 4.5 แสน แลกปล่อยตัว

รวบหนุ่มขนยาแก้ไอลอตใหญ่คาด่านชุมพร เสนอติดสินบน 4.5 แสน แลกปล่อยตัว

  • Share:

เครดิตภาพ: เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

ตชด.ผนึกกำลัง ตร.ปส.รวบหนุ่มขับสิบล้อคาด่านตรวจจังหวัดชุมพร ลักลอบขนยาแก้ไอลอตใหญ่กว่า 5 หมื่น เตรียมส่งพื้นที่ภาคใต้เพื่อใช้ผลิต 4x100 เผยผู้ต้องหาติดสินบนเจ้าพนักงานเป็นเงินสดจำนวน 450,000 บาท หวังแลกปล่อยตัวเป็นอิสระ

วันนี้ 26 มี.ค.60 พ.ต.ท.ทรงฤทธิ์ สุขสุวรรณ ผบ.ร้อย ตชด.414 ชุมพร ค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 00.30 น. กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ร้อย ตชด.414 ร่วมกับ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ อนันต์โท ผกก.2 บก.ปส.4 พ.ต.ท.พิทยา สองเมือง รอง ผกก.2 บก.ปส.4 และ จนท.นปส.ชุมพร ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจสกัดป้องกันปัญหาลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายบริเวณด่านตรวจยานพาหนะชุมพร ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 2 ตำบลหงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70–1952 ตรัง ป้ายหน้ารถระบุชื่อ “นครขนส่งตรัง” มุ่งหน้ามาทางขาล่องใต้ จึงเรียกตรวจสอบ ทราบคนขับชื่อ นายอภินันท์ เกื้อหนุน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/1 หมู่ที่ 8 ตำบลนาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง

จากการตรวจสอบด้านหลังรถบรรทุกคันดังกล่าวที่มีผ้าใบปิดคลุมทับมาอย่างดี เจ้าหน้าที่พบมีสินค้าหลายรายการวางทับไว้ด้านบน ส่วนด้านล่างพบลังยาแก้ไอยี่ห้อต่างๆ จำนวน 520 ลัง รวม 54,000 ขวด ซึ่งเป็นยาอันตรายอยู่ในบัญชีควบคุมของ อย.กระทรวงสาธารณสุข ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและจับกุม นายอภินันท์ได้พยายามพูดจาขอเคลียร์ เพื่อจ่ายค่าสินบนแก่เจ้าหน้าที่ด้วยเงินสดจำนวน 450,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่ไม่สนใจจึงจับกุมดำเนินคดี

สอบสวนทราบว่า นายอภินันท์ ได้ขับรถบรรทุก 10 ล้อ ขนส่งสินค้าให้กับบริษัทดังกล่าว โดยเที่ยวขากลับได้ลักลอบนำยาแก้ไอมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ จ.ตรัง เนื่องจากยาแก้ไอชนิดดังกล่าวเป็นยาอันตรายมีฤทธิ์ต่อจิตประสาทอยู่ในบัญชีควบคุมของกระทรวงสาธารณสุข ที่ต้องจำหน่ายโดยเภสัชกร และตามแพทย์สั่งเท่านั้น ห้ามจำหน่ายแก่บุคคลทั่วไปโดยเฉพาะวัยรุ่นและยาวชน เนื่องจากสามารถนำไปใช้ผสมเป็นเครื่องดื่มมึนเมา และเป็นส่วนผสมกับน้ำต้มใบกระท่อมเป็นยาเสพติด 4 คูณร้อย ที่แพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ในทางภาคใต้ขณะนี้

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาแก้ไอทั้งหมด เงินติดสินบนเจ้าหน้าที่เป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 450,000 บาท ส่ง พ.ต.ท.สุขสันต์ ยิ้มแย้ม สารวัตร (สอบสวน) สภ.สลุย อ.ท่าแซะ ดำเนินคดีข้อหามียาแผนปัจจุบันซึ่งเป็นยาอันตรายไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และข้อให้ทรัพย์แก่เจ้าพนักงานเพื่อจูงใจให้กระทำการไม่กระทำการหรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ พร้อมกับสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้