วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่มอุบลฯ บ้านเรือนเสียหายกว่า 30 หลัง บาดเจ็บ 1 (คลิป)

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม จ.อุบลฯ ที่ ต.โคกชำแระ และ ต.นาเกษม อ.ทุ่งศรีอุดม เสียหายรวม 4 หมู่บ้าน จำนวน 30 หลัง สวนยางหักโค่น 15 ไร่ รพ.ประจำอำเภอเสียหาย เดือดร้อนหลายครัวเรือน ปภ.จังหวัด นำสิ่งของและถุงยังชีพมอบแก่ชาวบ้าน...

เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนขึ้น พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ตำบลโคกชำแระ และตำบลนาเกษม มีหมู่บ้านได้รับความเสียหายรวม 4 หมู่บ้าน จำนวน 30 ครัวเรือน สวนยางหักโค่น 15 ไร่

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.2560 นายสันติพงษ์ สมศรี นายอำเภอทุ่งศรีอุดม จ.อุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.โคกชำแระ และทหารกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัด นำรถยกหลังคาบ้านของประชาชนในบ้านโคกชำแระ ซึ่งถูกพายุฤดูร้อนพัดติดปลิวไปคาอยู่กับเสาไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้น และรอวัสดุก่อสร้างมาใช้ซ่อมแซมในภายหลัง พบว่ามีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บถูกสังกะสีบาดที่ศีรษะ ขณะเกิดพายุพัด 1 คน หลังแพทย์ทำแผลให้กลับบ้านได้

ขณะเดียวกันหน่วยทหารได้นำกำลังเก็บกวาดเศษวัสดุจากฝ้าเพดาน ของโรงพยาบาลประจำอำเภอที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนพัดพัง ตรงบริเวณที่เป็นจุดคัดกรองผู้ป่วยนอก โดยหลังคาถูกพายุพัดพังเสียหายลงมาทับเก้าอี้ใช้นั่งรอ แต่ไม่มีคนได้รับอันตรายและยังสามารถเปิดให้บริการกับผู้ป่วยในได้ตามปกติ นอกจากนี้ บริเวณโรงเรือนใช้จอดรถภายในโรงพยาบาล ก็ถูกพายุพัดพังลงมาทับรถยนต์ที่จอดไว้เสียหายเล็กน้อย 4 คัน จึงรายงานขอรับความช่วยเหลือจากทางจังหวัดนำวัสดุก่อสร้างมาใช้ซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนที่ถูกพายุพัดพังเสียหายต่อไป

หลังเกิดเหตุ นายอำเภอทุ่งศรีอุดม ได้รายงานความเสียหาย เพื่อรับความช่วยเหลือเบื้องต้นจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และกาชาดนำสิ่งของและถุงยังชีพมาช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยเบื้องต้นในวันพรุ่งนี้ สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่ต้นเดือนถึงปัจจุบันเกิดพายุฤดูร้อนรวม 4 ครั้ง มีบ้านเรือนในพื้นที่ 6 อำเภอ ได้รับความเสียหายรวมประมาณ 300 หลังคาเรือน ส่วนมากได้รับความเสียหายจากพายุพัดเอาหลังคาบ้านหลุดออกจากคานยึด และน้ำฝนที่ตกลงมาทำความเสียหายให้กับทรัพย์สินเปียกเสียหาย ทั้งนี้จังหวัดได้จัดส่งวัสดุใช้ซ่อมแซมบ้านเรือน และแจกถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากวาตภัยเป็นระยะแล้ว.

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม จ.อุบลฯ ที่ ต.โคกชำแระ และ ต.นาเกษม อ.ทุ่งศรีอุดม เสียหายรวม 4 หมู่บ้าน จำนวน 30 หลัง สวนยางหักโค่น 15 ไร่ รพ.ประจำอำเภอเสียหาย เดือดร้อนหลายครัวเรือน ปภ.จังหวัด นำสิ่งของและถุงยังชีพมอบแก่ชาวบ้าน... 26 มี.ค. 2560 15:05 26 มี.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ