วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดให้!! รวมสุดยอดเนื้อจากแดนออสซี่

กูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดให้!! รวมสุดยอดเนื้อจากแดนออสซี่

  • Share:

เอาใจนักชิมที่ชื่นชอบอาหารปรุงสดใหม่แบบเห็นกันจะจะ!! กูร์เมต์ มาร์เก็ต ฉลองเปิดเคาน์เตอร์ You Hunt We Cook ใหม่ล่าสุด โดยร่วมกับสถานทูตออสเตรเลีย และสำนักงานพาณิชย์ออสเตรเลีย จัดงาน “Tasting Australia by You Hunt We Cook” ส่งตรงเนื้อวัวออสเตรเลียที่ดีที่สุด และสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียมจากประเทศออสเตรเลีย มาให้คนไทยได้ลิ้มรสชาติความอร่อยในแบบฉบับออสเตรเลียนแท้ๆ ระหว่างนี้ถึงวันที่ 5 เมษายน ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอ็มควอเทียร์

งานนี้ มร.พอล-มาดามฮานาน โรบิลลิอาร์ด เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย และภริยา ชวนกันโชว์ฝีมือทำอาหารออสซี่จานโปรด สูตรมาดามฮานาน พร้อมแนะนำวิธีและเทคนิคการปรุงในแบบฉบับชาวออสเตรเลีย ในเมนูที่ชื่อว่า “บาร์บีคิว สเต๊ก” มีวัตถุดิบประกอบไปด้วย เนื้อแองกัสจากออสเตรเลีย Dry Aged ส่วนริบอาย หรือเซอร์ลอยน์, เกลือ, พริกไทย, น้ำมันมะกอก, ใบเสจ (Sage) และใบไทม์สับ เทคนิคในการปรุง คือนำเนื้อสเต๊กออกจากตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชม.ก่อนปรุงอาหาร หมักเนื้อด้วยเกลือและพริกไทย หรือใช้ผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสบาร์บีคิว ตรา เรด เคลลี่ส์ (Red Kellys) จากแทสเมเนีย จากนั้นคลุกให้ทั่วทั้งสองด้านด้วยมือ ผสมน้ำมันมะกอกกับใบเสจและไทม์ในถ้วย แล้วทาบนเนื้อทั้งสองด้าน วางพักอย่างน้อย 15 นาที ย่างบนเตาบาร์บีคิวด้วยไฟแรง หรือย่างเหนือไฟโดยตรง จนสุกทั้งสองด้านตามความชื่นชอบ แล้วตั้งพักไว้ประมาณ 5 นาที เสิร์ฟพร้อมสลัดผักและไวน์แดงชั้นดีจากออสเตรเลีย

เชฟเจส บาร์นส์, นงนุช นามวงศ์ และชัยรัตน์ เพชรดากูล ชวนกันลิ้มลองความอร่อย.
ท่านทูตพอล
มาดามฮานาน

อีกหนึ่งไฮไลต์ ของงาน คือการสาธิตแล่เนื้อ Dry Aged เนื้อที่ผ่านการบ่มในห้องเย็น ที่อุณหภูมิ ประมาณ 1-4 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-4 สัปดาห์ ก่อนการบริโภคเพื่อทำให้เนื้อรสชาติเข้มข้นและนุ่มละมุน จนได้ชื่อว่าเป็น “ราชาแห่งเนื้อ” ซึ่งงานนี้ได้รวบรวมเนื้อวัว Australian Black Angus มาเอาใจมีทเลิฟเวอร์แบบจุใจ โดยคัดสรรเนื้อส่วนที่ดีที่สุดมาให้คนรักเนื้อได้เลือกอร่อยอย่างหลากหลาย อาทิ เนื้อโทมาฮอว์ก หรือเนื้อสันกลางติดกระดูก, เนื้อสตริปลอยน์ เป็นส่วนเนื้อสันติดมันของเนื้อสเต๊กที่ดีที่สุด รวมถึงเนื้อ DRY AGED-6 weeks Rangers Valley Black Angus (Black Onyx) Prime Rib เนื้อรสชาติเข้มข้นและนุ่มละมุนลิ้น และยังมีสินค้าอาหารทะเลนำเข้า อาทิ ปลากะพงแดงจักรพรรดิ, หอยนางรมแทสเมเนียน รวมถึงผลไม้อีกมากมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้