วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภาค 7 จับอดีตผู้รับเหมายาเสพติดส่ง ปณ.ลอตใหญ่มูลค่ากว่า 60 ล้าน

ตร.ภาค 7 จับอดีตผู้รับเหมายาเสพติดส่ง ปณ.ลอตใหญ่มูลค่ากว่า 60 ล้าน

  • Share:

ตำรวจภูธรภาค 7 จับอดีตผู้รับเหมาฯ ขนยาเสพติดพร้อมของกลางลอตใหญ่มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท หลังรวบได้ที่ขณะกำลังไปรับของที่ทำการไปรษณีย์ลูกแก โดยต้นทางส่งมาจากเชียงราย รับสารภาพรับค่าจ้าง 5 หมื่นบาทให้มารับของ ไม่รู้เป็นยาเสพติด...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.60 ที่อาคารชั้นล่างสำนักงาน ตร.ภ.7 อ.เมืองนครปฐม มีการแถลงข่าวจับกุมนายอภิชัย หรือเม้ง ยิ้มมุขผ่อง อายุ 26 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมของกลางยาเสพติด ยาบ้า 300,000 เม็ด จำนวน 150 มัด ยาไอซ์น้ำหนัก 1 กิโลกรัม เฮโรอีนหนัก 800 กรัม รถยนต์เก๋งโตโยต้า พรีอุส สีขาว ทะเบียน ฎผ 6006 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 6 พลัส 1 เครื่องกล่องพัสดุไปรษณีย์ที่บรรจุ 6 กล่อง ตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์, เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 สภ.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากนายไปรษณีย์ลูกแก ว่ามีพัสดุไปรษณีย์ต้องสงสัยส่งมาจำนวน 6 กล่อง ต้นทางส่งมาจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระบุชื่อผู้ส่ง นายโกวิท อินยศ ไม่มีที่อยู่ ระบุแต่ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้รับปลายทาง ท้องที่ ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จากนั้น ตร.สภ.ลูกแก ได้เดินทางไปตรวจสอบ น่าเชื่อว่าจะเป็นยาเสพติด จากนั้นชุดสืบสวนเฝ้าดูว่ามีใครมารับกล่องพัสดุ 

ผบช.ภ.7 กล่าวต่อว่า จากนั้นในวันที่ 24 มี.ค.พบว่า มีกล่องพัสดุส่งมาอีก 1 กล่อง โดยระบุชื่อผู้ส่งและผู้รับคนเดียวกันกับที่ส่งมาก่อนหน้า 6 กล่อง รวม 7 กล่อง ต่อมาวันที่ 25 มี.ค.ที่เป็นวันเสาร์ ไปรษณีย์ทำงานครึ่งวัน ตร.ชุดดังกล่าวก็ยังเฝ้าอยู่ จนกระทั่งเวลา 11.50 น. ไปรษณีย์ใกล้ปิด นายอภิชัย ผู้ต้องหาก็ขับรถเก๋งโตโยต้า พรีอุส เข้ามาขอรับกล่องพัสดุไปรษณีย์ นายไปรษณีย์จึงส่งสัญญาณให้ ตร.ทราบ และปล่อยให้นายอภิชัยเซ็นชื่อรับกล่องพัสดุ ขนกล่องพัสดุมาเก็บไว้ที่รถยนต์ จากนั้น ตร.ที่ซุ่มอยู่จึงเข้าล้อมจับกุมตัวไว้ได้ นำตัวมาสอบสวนเปิดกล่องพัสดุจึงพบของกลางดังกล่าวทั้งหมด

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวน นายอภิชัย ผู้ต้องหาได้ให้การว่าเป็นเพียงแค่ผู้รับจ้างมารับสินค้าเท่านั้น โดยได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท และไม่ทราบว่าเป็นยาเสพติด โดยผู้จ้างนั้นเป็นเพื่อนกันบอกว่าให้มารับสินค้าส่งทางไปรษณีย์ลูกแก โดยบอกว่าเป็นอาวุธปืนถูกต้อง ส่งมาขายใน จ.สมุทรปราการ แล้วจะมีคนมารับต่ออีกทอดหนึ่ง โดยที่ผู้ต้องหาก็ไม่ทราบว่าเป็นยาเสพติดเพราะไม่ได้แกะกล่องดู จากการสอบสวนถึงอาชีพนายอภิชัยให้การว่า อดีตเป็นนักธุรกิจ เจ้าของบริษัทผลิตพื้นไม้และออกแบบ ปรากฏว่าธุรกิจเจ๊ง จึงหันมาประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จอีก เพราะเศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีคนจ้าง พอดีเจอเพื่อนบอกจะให้งานทำ เป็นช่วงที่นายอภิชัยต้องการใช้เงิน จึงรับอาสามาขนของให้

ผบช.ภ.7 กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ต้องหาที่ให้การนั้น เป็นเพียงแค่คำให้การเท่านั้น จะจริงเท็จอย่างไรเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ขณะนี้ได้สั่งให้ ตร.ชุดสืบสวนภาค 7 ทหาร บูรณาการกันขยายผลไปถึงผู้รับที่จ่าหน้ากล่องไปรษณีย์ทุกคน และประสานไปยัง จ.เชียงราย เพื่อติดตามหาผู้ส่ง ซึ่งคาดว่าเป็นเครือข่ายใหญ่ แต่จะเป็นเครือข่ายของนายไซซะนะหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ขณะนี้ผู้ค้ายาเสพติดใช้กลวิธีทุกอย่างเพื่อนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ภาคกลาง อย่างเช่นรายนี้เล่นส่งกันทางไปรษณีย์ แต่ดีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์มีการประสานงานกับตำรวจ หากมีพัสดุต้นทางที่ส่งมาจากภาคเหนือ จะมีการประสานงานกันตลอด ทำให้จับกุมได้ สำหรับยาเสพติดลอตนี้หากหลุดไปจำหน่ายตามท้องตลาดได้ จะมีมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้