วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นรข.เชียงแสน จับยาบ้าบ้านเย้า พบห่อซองมาม่าโยนทิ้งนอกบ้าน (คลิป)

นรข.เชียงแสน จับยาบ้าบ้านเย้า พบห่อซองมาม่าโยนทิ้งนอกบ้าน (คลิป)

  • Share:

ยาบ้าทะลักเข้าไทยช่วงก่อนสงกรานต์ นรข.เชียงรายบุกค้นบ้านชาวเย้า หลังสืบทราบเป็นแหล่งจำหน่าย พบชายเจ้าของบ้านนั่งอยู่ ในตัวไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย แต่นอกบ้านมีซองมาม่าห่อยาบ้า 117 เม็ด โยนทิ้งไว้ สารภาพซื้อมาจากชายแดนริมโขง...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 มี.ค. 60 น.อ.ชลทัย รัตนเรือง ผบ.นรข.เขตเชียงราย รับแจ้งมีการลักลอบขายยาบ้าที่บ้านห้วยน้ำเย็น ม.13 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าเย้า จึงสั่งการให้ น.ต.ธนชัย รอดทัศนา หน.สน.เรือเชียงแสน สนธิกำลังร่วมกับ นายศิริวุฒิ สงวนศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เชียงแสน ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อยทหารพราน 3103 และ ร.ต.ท.พิชิตพงศ์ ทะนันชัย รอง สว.สส.สภ.บ้านแซว ออกสืบสวนจนทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 87 ม.13 ต.บ้านแซว เป็นแหล่งขายยาบ้า จึงได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อม พบมีชายเจ้าของบ้านนั่งอยู่ในบ้าน พอเห็นเจ้าหน้าที่ชายคนดังกล่าวได้วิ่งเข้าไปซ่อนตัวในห้องเก็บของ ซึ่งทหารได้ประสาน นายนิพนธ์ พานพิชัย ผู้ใหญ่บ้านห้วยน้ำเย็น มาร่วมด้วย เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปในบ้านนำตัวออกมาตรวจค้น ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่พบเงินสด 6,900 บาทในกระเป๋ากางเกง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวน 117 เม็ด อยู่ในซองมาม่าตกอยู่ข้างบ้าน สอบสวนชายเจ้าของบ้านทราบชื่อว่า นายตะวัน แซ่ลี้ อายุ 40 ปี เป็นชาวเขาเผ่าเย้า ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตน ซึ่งซื้อมาจากชาวเขาที่รับมาจากรอยตะเข็บชายแดนแม่น้ำโขง พอเห็นเจ้าหน้าที่ ได้วิ่งไปในบ้านพร้อมทั้งสอดถุงยาบ้าทิ้งนอกบ้าน จึงแจ้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

น.ต.ธนชัย เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า นายตะวัน รับยาบ้ามาจากพ่อค้าตามแนวชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง มาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง ยิ่งใกล้เทศกาลสงกรานต์ จะมีการลักลอบขนยาบ้ามาไว้เตรียมขายส่งให้กับผู้ที่มาเที่ยว ทาง นรข.เขตเชียงราย จึงได้วางกำลังพลทางเรือสกัดกั้นยาบ้าที่จะทะลักเข้ามาตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง เขต อ.เชียงแสน และเชียงของ จ.เชียงราย อย่างเข้มข้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้