วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' คอตก! รับชะตากรรม เชื่อ 30 มี.ค.นี้ ถูก สนช.ถอดถอนแน่

"สุรพงษ์" เชื่อ 30 มี.ค.นี้ ถูก สนช.ถอดถอนแน่ ยืนกรานไม่ได้เร่งรัดคืนพาสปอร์ตให้ "ทักษิณ" ถอดใจเตรียมวางมือยุติบทบาททางการเมือง วอนอยากเห็นความเป็นธรรมสักครั้งในชีวิต

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ขณะนี้ นักการเมืองฝั่งตรงข้ามรัฐบาล คสช.ถูกปิดปาก ถูกกระทำจนแทบไม่มีที่ยืนในสังคม วันนี้ประชาธิปไตยแบบ คสช.เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ทำอะไรได้หมด อยากขอร้องว่าคนไทยด้วยกันต้องรู้จักให้อภัย มีเมตตาธรรม ซึ่งในวันที่ 30 มี.ค.นี้ ตนคงถูกที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ลงมติถอดถอนกรณีการออกหนังสือเดินทางแก่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมิชอบ ทั้งที่ไม่ได้กระทำผิดหรือบีบบังคับให้ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ เร่งรีบออกหนังสือเดินทางแก่อดีตนายกฯ ทักษิณ และข้าราชการกระทรวงต่างประเทศได้ยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษรต่อ ป.ป.ช.ว่า การดำเนินการออกหนังสือเดินทางให้นายทักษิณดำเนินการตามแนวปฏิบัติ และระเบียบของกระทรวงต่างประเทศ ว่าด้วยการออกหนังสือเดินทาง พ.ศ. 2548 โดยที่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร อย่างไรก็ตาม อยากเห็นความเป็นธรรมเกิดขึ้นสักครั้งหนึ่งในชีวิตนี้ หากถูกถอดถอนก็จำเป็นต้องยุติชีวิตและบทบาททางการเมือง แต่ภาวนาอยากให้ประเทศไทยก้าวข้ามความขัดแย้งไปให้ได้ ความปรองดองของคนในชาติจะได้กลับคืนมาโดยเร็ว.

"สุรพงษ์" เชื่อ 30 มี.ค.นี้ ถูก สนช.ถอดถอนแน่ ยืนกรานไม่ได้เร่งรัดคืนพาสปอร์ตให้ "ทักษิณ" ถอดใจเตรียมวางมือยุติบทบาททางการเมือง วอนอยากเห็นความเป็นธรรมสักครั้งในชีวิต 26 มี.ค. 2560 13:18 26 มี.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ